chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh tráng dừa Tam Quan

Giá :
75,000₫
Quy cách đóng gói :

Từ lâu bánh tráng dừa được xem như là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Bình Định và đặc biệt chỉ ở Tam Quan mới có. Khách phương xa đến thăm quê hương đất Võ thường đều luôn muốn mua thật nhiều bánh tráng dừa Bình Định vừa đem về làm quà cho bạn bè, người thân vừa để dành ăn bởi hương vị quá thơm ngon và cái hương vị đậm đà tình quê hương bên trong mỗi chiếc bánh tráng dừa.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh tráng dừa Tam Quan
Bánh tráng dừa Tam Quan
Bánh tráng dừa Tam Quan Bánh tráng dừa Tam Quan

Tam Quan - Bình Định được xem là một vùng đất Bến Tre thu nhỏ nổi tiếng với hàng dừa xanh tít tắp được trồng khắp nơi, trái to, cơm dày. Từ sản vật này, người dân đã khéo léo tạo ra nhiều món đặc sản làm từ dừa như bánh hồng, kẹo dừa, bánh dừa, trong đó phải nhắc đến bánh tráng dừa Tam Quan được nhiều người biết đến và sử dụng như món quà mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Bình Định.

Đặc điểm sản phẩm

  • Có bề mặt lớn bằng chiếc mâm, bánh cộm lên những những xác cơm dừa và hạt mè.
  • Loại bánh tráng dừa Bình Định chỉ dùng để nướng ăn cho vui miệng. Vì bánh quá dày không thể nhúng nước ăn như các loại bánh khác.
  • Khi gặp lửa than, bánh tráng căng phồng lên, nước dừa cứ ứa ra như lớp mỡ vừa có mùi thơm mà vừa béo ngậy. Những ai mới ăn thử lần đầu cứ muốn ăn mãi, ăn hoài.

Quy trình chế biến sản phẩm

  • Để làm được bánh tráng dừa không dễ, Đây là loại bánh đặc biệt dày và thơm ngon nên người làm cần phải cẩn thận, tỉ mỉ. Chiếc bánh làm ra phải có mùi thơm đậm đà từ mì, hành, tiêu, dừa. Còn phải mặn mà hơn so với các loại bánh thông thường.

Nguyên liệu

  • Bột mì loại 1, được lọc bỏ hết vị chua.
  • Nước cốt dừa được lấy từ sọ dừa không quá già mà cũng không quá non.
  • Tiêu hột phải là tiêu đen chưa xay nhuyễn.
  • Củ hành tím
  • Gia vị: muối.

Cách chế biến

  • Bước 1: Đem trộn bột mì với nước cốt trái dừa, cho cả xác dừa vào, thêm một ít mè đã bóc sạch vỏ vào, ít tiêu hột, vài củ hành tím xắt lát thật mỏng và muối. Tất cả được trộn đều và đem đi tráng thành bánh.
  • Bước 2: Bánh tráng dừa thường được tráng trên khuôn to và tráng thành lớp dày. Đây là công đoạn khó nhất vì để cái bánh vừa tròn vừa đều, kích cỡ, độ dài như nhau lại đòi hỏi phải có kinh nghiệm.
  • Bước 3: Chiếc bánh được vớt ra bằng chiếc que tre, trải tấm bánh vừa tráng lên vỉ. Động tác này chỉ được phép làm một lần nếu đặt sai vị trí, gỡ lại thì chiếc bánh sẽ bị rách.
  • Bước 4: Đem bánh phơi dưới nắng, phơi từ lúc mặt trời mới hửng cho đến buổi xế chiều trong mùa nắng gắt là gỡ ra lấy được. Khi phơi, làm sao cho bánh không bị cong cũng là một bí quyết.
  • Bước 5: Những chiếc bánh tráng phơi khô xếp lại một chồng được buộc bằng dây chuối khô, vậy là ta có được một ràng bánh tráng chất lượng.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Bánh tráng dừa nướng lại là một món ăn không thể nào chối từ.
  • Đem nướng trên lửa than vì nếu nướng bằng bếp ga sẽ làm bánh trông lem nhem, chỗ cháy đen, chỗ chai cứng, ăn không được. Chiếc bánh gặp lửa, phồng lên và vàng ươm. Những lát hành thơm phứt, những hạt mè vàng quyến rũ. Sau khi nướng xong thì có thể dùng với nước chấm nhưng ngon nhất là phải chấm với tương Nam Đàn.
  • Hoặc sau khi nướng bánh cũng có thể đem bánh nhúng vào nước làm bánh cuốn ăn với thịt heo luộc trông cũng rất hấp dẫn.
  • Nướng bánh rồi ăn kèm với các món trộn, gỏi, hoặc chiên bánh…
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Không cần mất nhiều thời gian mà bạn đã sở hữu được bánh tráng dừa Tam Quan thơm phức chỉ có bán ở đặc sản Chính Gốc. Đến với chúng tôi bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với sự lựa chọn của chính mình.

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.