chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Hành chua ngọt

Giá :
56,000₫
Quy cách đóng gói :
Hành chua ngọt Lý Sơn thơm ngon, ăn sống cay giòn, có vị cay dịu ngọt, không những làm gia vị thơm ngon mà nó còn thực phẩm quan trọng để ngăn ngừa và phòng điều trị bệnh.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Hành chua ngọt
Hành chua ngọt
Hành chua ngọt Hành chua ngọt

Để có độ chua ngọt tự nhiên thì trước hết bạn nên chọn củ hành tím đặc sản Lý Sơn - Quảng Ngãi sẽ có màu đỏ hồng rất đặc trưng, đặc biệt củ hành chua ngọt Lý Sơn không quá to nên khi thực hiện các cách muối dưa hành ngon.

Hành chua ngọt Lý Sơn

Hình ảnh hành chua ngọt Lý Sơn chụp tại chinhgoc.vn

Đặc điểm

Hành chua ngọt rất giòn, có màu tím rất đẹp không nói ra ai cũng nghĩ là ngâm màu nên hành mới đẹp vậy, thực chất là nước khế giữ màu cho hành đấy, hành chua ngọt thơm ngon, ăn sống cay giòn, có vị cay dịu ngọt, không những làm gia vị thơm ngon mà nó còn thực phẩm quan trọng để ngăn ngừa và phòng điều trị bệnh.

Cách làm hành chua ngọt tuyệt ngon

Nguyên liệu:

  • 1,2 kg hành tím lý sơn
  • 1/2 kg khế chua chín 
  • 350 gr muối hột
  • 350 gr đường
  • 500 ml giấm trắng

Cách làm:

  • Hành tím Lý Sơn đem lột vỏ, cắt rễ cho sạch, nhưng không được rửa nước. Khế cắt nhỏ ép lấy nước.
  • Xếp một lớp hành, một lớp muối hột. Rồi cho nước khế đã ép vào ngập hành, bã khế phủ lên mặt.
  • Đậy lại để trong một ngày, thỉnh thoảng đảo vài củ trên mặt để hành được đều màu.
  • Sau một ngày, chúng ta chuẩn bị 2 chén giấm để rửa hành: Vớt vài củ hành cho vào chén giấm rửa lần thứ nhất, sau đó vớt qua chén giấm thứ hai rửa lần hai rồi vớt ra rổ cho ráo.
  • Dùng 250 gr đường, xếp một lớp hành, rắc một lớp đường vào lọ.
Chú ý: Nếu bạn có nan tre thì gài lên mặt cho hành ngập trong giấm, nếu không thì thỉnh thoảng nên dùng muỗng sạch ấn hành xuống. Để nửa ngày cho ngấm, cho vào tủ lạnh sẽ giữ được màu tím đỏ. Sau một tuần bạn có thể ăn được.          

Cách sử dụng và bảo quản

Hành chua ngọt dùng để ăn trực tiếp hoặc ăn kết hợp với bún, phở, mỳ quảng…
Bảo quản: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, ánh nắng trực tiếp. Hạn chế để trong các túi nilon lâu ngày.
Đến với Chính Gốc chúng tôi đảm bảo cho bạn sự an toàn và chất lượng của sản phẩm. Với cách làm, cách sử dụng đơn giản như vậy mà lại tạo nên món đặc sản ngon đậm bản chất, vậy tại sao bạn không nhanh tay liên hệ với đặc sản Chính Gốc chúng tôi để có được món đặc sản ngon này.
Hằng Moon

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.