chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Kẹo Mạch Nha

Giá :
16,000₫
Quy cách đóng gói :

Kẹo Mạch Nhađặc sản Quảng Ngãi được sản xuất theo quy trình vi sinh mộng nếp 100%. Mạch Nha khi ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai.  Là loại kẹo ăn vừa ngon, vừa bổ cho sức khỏe.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Kẹo Mạch Nha
Kẹo Mạch Nha
Kẹo Mạch Nha Kẹo Mạch Nha

Giới thiệu về Kẹo Mạch Nha

  • Kẹo Mạch Nhađặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng. Mạch Nha là chất đường dẻo được làm bằng gạo nếp và các loại tinh bột.
  • Mạch Nha khi ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi nếp, có độ dẻo nhưng không dai. Là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ và còn là nguyên liệu để sản xuất bánh mứt kẹo và bia.

Đặc điểm Kẹo Mạch Nha

  • Mạch Nha là món ăn rất tốt cho sức khỏe vì trong Mạch Nha có chứa nhiều sinh tố, hợp tì vị. Phù hợp với người yếu dạ dày.
  • Mạch Nha giúp tiêu hóa thức ăn do chứa nhiều men, bên cạnh đó mạch nha còn có tinh bột, vitamin B, vitamin A giúp bồi bổ cơ thể những người ăn uống kém tiêu.

Cách chế biến Kẹo Mạch Nha

  • Bước 1: Chế biến mộng lúa nếp. Chọn nếp hoặc lúa khô, ngâm nước 24 tiếng đồng hồ, vớt ra xả sạch nước chua, ủ ba ngày đêm.
  • Bước 2: Tiếp tục trải mỏng ra và ủ 4 đến 5 ngày, tưới nước đều cho mộng dài ra và thật đều.
  • Bước 3: Đem mộng rửa sạch và ủ lại cho mộng héo, xé rời ra phơi nắng cho thật khô giòn rồi đem giã nhỏ hoặc xay thành bột gọi là bột mầm.
  • Bước 4: Dùng gạo nếp đem nấu thành xôi, đổ ra để nguội.
  • Bước 5: Trộn đều cơm nếp với bột mộng lúa nếp với nhau.
  • Bước 6: Trộn đều rồi đổ thêm nước lã vào chảo gang thật lớn, đổ nước sền sệt rồi bỏ thêm bột mầm vào khuấy đều và đun sôi hoặc bắc lên lò nấu và khuấy nhuyễn.
  • Bước 7: Lọc ép tách cặn bẩn để thu lấy dịch đường trước khi tiến hành cô đặc dịch, cụ thể là nấu độ 6 - 7 tiếng đồng hồ hoặc 12 tiếng thì đổ vào bao gai, ép lấy nước tinh chất nếp, xác thì bỏ. Ðây là đợt nấu cuối cùng nên càng phải khuấy đều cho khỏi sít và phải xem chừng để bớt lửa. Như vậy ta đã có Kẹo Mạch Nha thơm thơm, ngọt thanh.

Kẹo Mạch Nha

Phân loại Kẹo Mạch Nha

Kẹo mạch nha có 2 loại

  • Mạch Nha làm từ mộng lúa và nếp: Có màu vàng cánh gián, màu trong. Không đen, không sáng. Có mùi ngọt thanh, dịu, để lâu không biến chất.
  • Mạch Nha làm từ mật mía và tinh bột mỳ: Có màu trắng trong thường sử dụng làm các loại bánh kẹo trong nhà máy như kẹo gương, kẹo đậu phộng…

Cách sử dụng và bảo quản Kẹo Mạch Nha

  • Kẹo Mạch Nha có thể ăn kèm với bánh tráng, sẽ ngon hơn nếu ăn kết hợp bánh tráng với dừa tươi. Vừa ăn vừa thưởng thức tách trà nóng thì còn gì bằng.
  • Sau khi sử dụng xong bạn có thể bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để Kẹo Mạch Nha có thể giữ nguyên độ tươi ngon và hữu hiệu hơn. Có thể bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. Tuy nhiên mạch nha ngọt nên dễ có kiến, bạn có thể để Kẹo trong một bát nước để ngăn kiến.

Nhanh tay đặt hàng tại Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để có thể thưởng thức trọn vẹn đặc sản Quảng Ngãi mang đậm hương sắc của đặc sản miền Trung bạn nhé. Ngoài ra Kẹo Mạch Nha còn là món quà vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình và bạn bè nữa đấy.

Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  Hồng Nhi

< Chính Gốc >

 

 

 

 

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.