chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Sâm Dây khô

Giá :
700,000₫
Quy cách đóng gói :

Sâm dây còn được gọi là Đảng sâm có vị hơi đắng, có tác dụng làm tăng cường thị lực, trí não minh mẫn. Chống lại mệt mỏi, chống nhược sức do lao động liên tục kéo dài, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, tăng khả năng sinh sản hồng cầu, rất tốt cho người suy nhược.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Sâm Dây khô
Sâm Dây khô

Sâm Dây hiện đang làm mưa làm gió "chọc trời khuấy nước" trên thị trường sâm Việt Nam bởi những lợi ích vô cùng to lớn mà nó mang lại. Sâm thường mọc ở vùng núi Tây Nguyên - KonTum có tác dụng bồi bổ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh rất cao.

Đặc điểm

Sâm dây khô thường gọi là "Cây Đảng Sâm", nói đến Đảng Sâm thì ai cũng nghĩ là sâm ngọc linh nhưng không phải là vậy, sâm dây là một loại dây leo, củ dùng làm thuốc bổ avf cũng là đặc sản nổi tiếng KomTum. Kon Tum thường gọi sâm dây khô là “hồng đảng sâm” cây còn có nhiều tên khác như “cây đùi gà”...Đảng sâm có vị hơi đắng.

Công dựng của  sâm dây khô

  • Có tác dụng làm tăng cường thị lực, trí não minh mẫn.

  • Chống lại mệt mỏi

  • Giảm cholesterol, điều hòa huyết áp.

  • Tăng khả năng sinh sản hồng cầu (giúp da hồng hào tươi trẻ) rất tốt cho người suy nhược, người bị yếu sinh lý.

  • Hỗ trợ phục hồi nhanh đối với người sau phẫu thuật

  • Hỗ trợ  điều trị tiểu đường.

  • Ngoài ra còn làm ngon miệng trong bữa ăn, cải thiện giấc ngủ.

Quy trình chế biến sâm dây khô

Củ đào về rửa sạch cát, cắt bỏ hết rễ, phơi nắng hay sấy khô. Hoặc phơi sấy cho hơi khô, lăn cho mềm, sau đó lại tiếp tục phơi hoặc sấy đến khô hẳn.

Cách sử dụng Sâm dây khô hợp lý và bảo quản

Vì sâm dây đã phơi khô nên khi ta dùng thì ít gấp 5 lần so với sâm tươi.

Sâm dây khô có rất nhiều cách chế biến để bồi bổ sức khỏe. Nhưng không nên lạm dụng bổ cho sức khỏe mà ngày nào cũng chế biến sâm khô để bồi bổ. Tháng bạn có thể dùng 2 đến 3 lần, có thể chế biến theo các cách dưới đây:

  • Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy xác ra nhai và nuốt dần.

  • Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước sôi uống hoặc uống trực tiếp bột sâm.

  • Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt khoảng 3-4 lát, không được nút nhiều.

  • Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc với  nước, pha thêm 20-30g đường vào. Nước sắc từ sâm dây có màu vàng, vị thơm mát, uống vào có vị thanh ngọt.

  • Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

  • Sâm hầm thịt gà:Nấu gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt) làm sạch lông, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.

  • Ngoài ra sâm dây khô có thể dùng để hầm gà, vịt như 1 vị thuốc bắc làm món ăn đậm đà.

Bạn quyết định mua sâm dây về để bồi bổ nhưng lại không biết mua sâm ở đâu cho uy tín và chất lượng. Hãy đến với đặc sản Chính Gốc chúng tôi đảm bảo về điều đó cho bạn.

Hằng Moon




 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.