chinhgoc.vn
Đá Non Nước

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước được hình thành vào thế kỷ XVIII. Do một nghệ nhân người Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát sáng tạo nên. Làng nghề được nằm trong khu di tích Ngũ Hành Sơn của thành phố Đà Nẵng. Nên cảnh quan và phong thủy nơi đây mang vẻ đẹp thanh cao.

Để làm ra những sản phẩm mỹ nghệ đẹp thì phần nguyên liệu là phần quan trọng nhất. Nguyên liệu để làm ra các sản phẩm mỹ nghệ là đá cẩm thạch trước đây được khai thác ở núi Ngũ Hành Sơn. Đá Ngũ Hành Sơn có những đặc điểm gì là đặc biệt: Có nhiều vân ngũ sắc, vẻ đẹp cao sang. Từ những tảng đất đá như vô cảm, người nghệ nhân làng đá mỹ nghệ đã tạo ra những kiệt tác đi vào lòng người.

Tại làng đá Non Nước, du khách sẽ lựa chọn được cho mình những món quà lưu niệm đặc sắc, do chính người nghệ nhân lành nghề cất công mài dũa hết sức công phu. Từ những đường nét hoàn hảo, đến sự tinh tế của việc khắc những chi tiết nhỏ đã tạo ra những sản phẩm đá tuyệt đẹp.

Thật tuyệt vời khi làng đá mỹ nghệ Non Nước đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người dân Đà Nẵng, không chỉ tạo được thương hiệu riêng trên thị trường quà lưu niệm trong nước, mà tên tuổi của làng nghề này còn vươn ra các nước trên thế giới. Chính Gốc sẽ cùng bạn tìm hiểu những sản phẩm độc đáo của làng nghề Đá Non Nước này nhé!

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.