chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Thốt nốt

Giá :
20,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh thốt nốt là một món ăn truyền thống của đặc sản  miền Tây, được làm từ vị thơm của cơm rượu và với vị béo của nước cốt dừa, cũng không thể thiếu hương vị ngọt ngào đậm đà của đường thốt nốt mang lại. Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Thốt nốt
Bánh Thốt nốt

Bánh thốt nốt là một món ăn truyền thống của đặc sản  miền Tây, được làm từ vị thơm của cơm rượu và với vị béo của nước cốt dừa, cũng không thể thiếu hương vị ngọt ngào đậm đà của đường thốt nốt mang lại. Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo. 
Bánh thốt nốt thường xuyên có mặt tại các kỳ ẩm thực dân gian hoặc các lễ hội ẩm thực lớn trên cả nước. Bánh thốt nốt cũng được nhiều thực khách đón nhận. Hiện nay, Kiên Giang đã được sự hỗ trợ của Tập đoàn xi măng Holcim bảo tồn nghề làm bánh này ở địa phương vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vừa tạo được sản phẩm ẩm thực độc đáo đặc trưng địa phương để phục vụ khách du lịch...Chỉ có bà con Khmer mới có thể làm ra chiếc bánh ngon và đậm đà hương vị của đặc sản Kiên giang.

Cách làm bánh thốt nốt ngon khó cưỡng lại

  • Gạo được rút nước cho sạch cám rồi xay nhuyễn để ủ qua đêm. Sau đó lấy trái thốt nốt già chà vào rổ cho nhuyễn. 
  • Sau đó trộn vào bột gạo cùng với đường cát, một ít muối tạo vị vừa ngọt cho bánh, một ít nước cốt dừa tạo vị béo. Màu bánh tự nhiên bởi trái thốt nốt có màu vàng sáp trông rất bắt mắt. 
  • Tiếp theo gói trong lá chuối, tạo hình chữ nhật, bên trên rắc sợi dừa. 
  • Cuối cùng hấp bánh 7-10 phút, chờ chín thì giở nắp ra tỏa mùi thơm nồng nàn. Bánh để nguội là có thể dùng được.

Lưu ý: để kiểm tra xem bánh hay chưa dùng tăm cắm vào trung tâm bánh, nếu bột không dính vào tăm thì bánh đã được rồi.

Thưởng thức và bảo quản

Bánh thốt nốt ăn kèm với muối mè thì tuyệt không còn gì bằng.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Hãy đến với đặc sản Chính Gốc bạn có thể sở hữu món bánh thốt nốt thơm, ngon nhưng lại đảm bảo chất lượng và uy tín nhất!

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.