chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm thịt lợn

Giá :
200,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Tày. Vì là món ăn để lâu nên việc chế biến món này rất công phu, tỉ mỉ đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm. Là món ăn hằng ngày, được người Tày chăm chút, phát triển theo thời gian nên món mắm thịt lợn trở thành đặc sản Yên Bái nổi tiếng. Đến Yên Bái bạn đừng quên chọn mắm thịt lợn về làm quà để đưa hương vị miền Bắc đầy đặc sắc gửi gắm tới gia đình và bạn bè nhé.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm thịt lợn
Mắm thịt lợn

Mắm thịt lợn nổi tiếng là đặc sản Yên Bái - mảnh đất của ruộng bậc thang. Đến Yên Bái bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh đẹp giản dị mà nên thơ nơi đây. Dù đến vào mùa nào đi nữa bạn cũng sẽ khám phá ra thiên nhiên thật kì thú tạo nên những cảnh đẹp mà tưởng đỗi thân thuộc mà mới mẻ. Không chỉ ngắm cảnh đẹp mà bạn còn được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng miền Bắc như cốm Tú Lệ, thịt trâu gác bếp, nhâm nhi li rượu táo mèo đặc sắc và bạn đừng quên bỏ qua món mắm thịt lợn nhé.

Cách chế biến mắm thịt lợn

Nguyên liệu và sơ chế

  • Thịt lợn ba chỉ: rửa sạch để ráo rồi thái chỉ mỏng
  • Rượu nếp cẩm
  • Riềng: thái mỏng
  • Lá cơm đỏ: rửa sạch để ráo rồi vò dập
  • Muối hạt

Quy trình chế biến

  • Đầu tiên ướp thịt lợn với muối, rượu nếp cẩm, riềng và lá cơm đỏ.
  • Sau đó trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi cho vào chum đậy kín lại
  • Sau khoảng 1 tháng là có thể sử dụng

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Mắm thịt lợn được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là mắm thịt lợn xào khan. Khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được vị béo của thịt, hương thơm lan tỏa của rượu nếp cẩm đã ủ lên, màu đỏ của lá cơm đỏ tạo nên vẻ bắt mắt. Tất cả những thành phần ấy hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng của đặc sản vùng dân tộc.

Cách bảo quản

  • Hũ mắm thịt lợn được để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Không phải là một món ăn cầu kỳ nhưng mắm thịt lợn đã để trong lòng người thưởng thức cảm giác khác biệt so với những món ăn đắt tiền. Mắm thịt lợn sẽ đưa lại hương vị của núi rừng, đậm chất món ăn dân tộc đến thực khách. Bạn cũng muốn thưởng thức hương vị đặc trưng của đặc sản miền Bắc này cùng với gia đình? Hãy nhanh đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để có ngay món mắm thịt lợn đầy thơm ngon này nhé!

Phương Mai   
<Chính Gốc>  

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.