chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Tôm Chua

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành thương hiệu của đặc sản miền trung. Để làm ra một mẻ mắm tôm chua ngon, đúng khẩu vị của mỗi vùng miền cần có những cách thức khác nhau.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Tôm Chua
Mắm Tôm Chua

Nhắc đến Huế ai cũng nhớ đến những đền đài, lăng tẩm uy nghi và cổ kính. Huế còn là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách trong và ngoài nước, bởi Huế sở hữu nhiều địa danh kỳ vĩ và danh sách ẩm thực phong phú. Điển hình trong các đặc sản Huế làm nức lòng du khách hôm nay Chính Gốc muốn nhắc đến đó là đặc sản Mắm Tôm Chua.

Đặc điểm của mắm tôm chua:

Mắm tôm chua từ lâu đã trở thành thương hiệu của đặc sản miền trung. Để làm ra một mẻ mắm tôm chua ngon, đúng khẩu vị của mỗi vùng miền cần có những cách thức khác nhau.

Hướng dẫn quy trình làm món Mắm tôm chua:

Nguyên liệu chế biến:

  • Tôm đất tươi sống (chọn con lớn): 1kg.
  • Gạo nếp: 1 bát nhỏ.
  • Riềng non: 150g, tỏi: 50g, ớt chín: 50g.
  • Một chén rượu trắng.
  • Gia vị và 1 nẹp tre mỏng.
  • Hai lọ thủy tinh.

Cách làm mắm tôm chua:

Bước sơ chế nguyên liệu:

  • Chọn lọc những con tôm to và tươi, sau đó cắt bỏ đầu và dùng nước muối pha loãng rửa sạch. Rồi để ra rổ cho ráo nước.
  • Riềng non gọt vỏ sau đó thái sợi rồi cho vào ngâm với dấm hay nước muối pha loãng.
  • Cho tôm vào nồi và ngâm với rượu trắng chừng 30 phút rồi vớt ra.
  • Lấy nếp chuẩn bị sẵn rồi nấu thành cơm nếp.

Khâu chế biến mắm tôm chua:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái thau lớn và cho tôm vào, sau đó tiếp tục bỏ riềng, ớt, hai muỗng canh muối, hai muỗng đường và trộn thật đều tay. Cuối cùng cho cơm nếp vào trộn chung.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cho tôm đã trộn vào 1 lọ thủy tinh và phủ kín miệng lọ bằng lá ổi, dùng nan tre hay đĩa ép xuống cho tôm không bị nổi lên, sau đó đậy kín lại.
  • Bước 3: Bạn đem lọ thủy tinh ra phơi ngoài nắng, sẽ giúp tôm mau chín hơn. Nếu trời nắng khoảng 5-7 ngày chúng ta có thể sử dụng được. Sau khi đã hoàn thành bạn có thể bảo quản mắm tôm chua trong ngăn lạnh và sử dụng dần.

Cách sử dụng và bảo quản:

Mắm tôm chua có thể làm mắm chấm với thịt heo, chả…Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể để vào tủ lạnh, thời hạn sử dụng trong 6 tháng. 

Như vậy chúng ta đã biết được quy trình để có loại mắm tôm chua ngon tuyệt đỉnh của đặc sản miền Trung này. Nếu bạn là người bận rộn muốn thưởng thức loại mắm này, mà đang phân vân không biết giá cả và mua ở đâu tốt nhất. Chính Gốc là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để sở hữu những món đặc sản thơm ngon và đảm bảo uy tín.

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.