chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Măng Le Khô

Giá :
380,000₫
Quy cách đóng gói :

Măng le khô là thương hiệu nổi bật của đặc sản Daklak. Vào mùa mưa Măng le được người dân tộc hái và đèo từ trong rừng về. Măng có vị ngọt bùi không đắng chát, bạn có thể sử dụng măng để chế biến các món như gỏi măng trộn hay bún măng vịt.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Măng Le Khô
Măng Le Khô

Măng le khô là thương hiệu nổi bật của đặc sản Daklak. Vào mùa mưa Măng le được người dân tộc hái và đèo từ trong rừng về. Măng có vị ngọt bùi không đắng chát và hương vị dân dã của đặc sản Tây Nguyên. Bạn có thể sử dụng măng để chế biến các món như gỏi măng trộn hay bún măng vịt.

Đặc điểm của Măng le:

Măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất đỏ Tây Nguyên, nó có sức sinh sôi và phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy tàn vẫn có thể mọc lại được và phát triển mạnh mẽ hơn.

Măng le được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô. Măng le được người dùng đánh giá thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc... nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát...chỉ cần luộc một nước là ăn được.

Các món ngon được nấu với Măng le:

Món măng le hầm chân giò:

  • Nguyên liệu:

Măng le khô: 100gram

Chân giò heo: 500gram

Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay.

  • Thực hiện:

Sơ chế măng le:

Rửa sạch măng rồi ngâm với nước ấm chừng 20 phút. Vớt măng ra xả sạch.

Lấy măng cho vào nồi rồi đun với nước sôi bỏ ít muối chừng 15 phút, sau đó vớt măng ra và xả với nước lạnh nhiều lần. Cắt nhỏ măng sao cho vừa ăn.

Sơ chế chân giò :

Bước 1: Chân giò chặt thành miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho chân giò vào nồi hầm khoảng 5 phút rồi vớt giò ra, bỏ nước. Sau đó tiếp tục bỏ chân giò vào nồi hầm thật lâu cho mềm.

Bước 2: Khi chân giò mềm rồi đổ măng vào rồi hầm cho đến khi măng mềm

Bước 3: Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc canh măng le hầm chân giò ra tô, rắc tiêu xay.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món Măng le khô hầm chân giò thơm ngon rồi.

Cách bảo quản măng le:

Măng không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể cho chúng vào túi có khóa kéo vào bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng măng khô trong trường hợp này là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

Để sở hữu đặc sản Măng le khô chất lượng mà không cần bận tâm về chất lượng và giá cả. Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc để được chăm sóc nhiệt tình nhất!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.