chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Tét Lá Cẩm

Giá :
85,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh Tét Lá Cẩm đặc sản Cần Thơ, món quà ý nghĩa, đậm chất miền Tây từ con người Cần Thơ. Không như các loại bánh khác, ngoài ý nghĩa ẩm thực, bánh tét còn mang ý nghĩa nghi lễ truyền thống, đi vào tâm thức người Việt như một thứ tình cảm thân thuộc không thể tách rời.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Đang xem Bánh Tét Lá Cẩm

Bánh Tét Lá Cẩm

Đặc sản Cần Thơ
85,000₫

Hình ảnh thực tế

Bánh Tét Lá Cẩm
Bánh Tét Lá Cẩm

Bánh tét không phải là một món ăn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta, nhưng tùy theo mỗi miền, tùy theo sở thích mà khẩu vị bánh tét sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Và đặc biệt hơn đó là Bánh Tét Lá Cẩm ở vùng sông nước miền Tây,  với Bánh Tét Lá Cẩm đặc sản Cần thơ, là một món ăn ai đã từng đến vùng đất này mà chưa một lần thưởng thức món Bánh Tét Lá Cẩm đúng là một thiếu sót đáng tiếc. 

Bánh Tét Lá Cẩm có mùi vị đặc biệt không lẫn vào đâu được. Mùi thơm của lá cẩm, béo ngậy của thịt và nước cốt dừa hòa quyện với nhân đậu xanh ngon không thể cưỡng lại được. Nếp phải là loại nếp rặt không lộn gạo, thịt làm nhân được lựa chọn kỹ lưỡng và tẩm ướp gia vị theo bí quyết riêng của người dân nơi đây. Bánh Tét Lá Cẩm là loại bánh tét Cần Thơ được mệnh danh là bánh tét ngon nhất, nổi tiếng nhất Cần Thơ. Bánh Tét Lá Cẩm có nhiều loại với các loại nhân khác nhau như nhân tôm khô, hột vịt muối, chuối, đậu mỡ, đậu chay. Từ gần nửa thế kỷ nay, bánh tét truyền thống đã được hóa thân thành một món ăn hấp dẫn, với màu sắc và nhân bánh được cách tân một cách “điệu đàng”. Nổi bật nhất của sự cách tân đó là Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ. Chính “Vua đầu bếp” Martin Yan - người rất nổi tiếng với trên 3.000 chương trình dạy nấu ăn “Yan can cook” được phát trên sóng truyền hình nhiều nước - đã chọn Bánh Tét Lá Cẩm là một trong 3 món ăn dân dã của Cần Thơ gồm: vịt nấu chao Thành Giao (hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, Q.Ninh Kiều), bánh xèo Mười Xiềm (P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy) và Bánh Tét Lá Cẩm của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng (P.An Thới, Q.Bình Thủy), trong chương trình thực tế “Taste of Vietnam” (Hương vị Việt Nam), phát trên sóng truyền hình TP.HCM (HTV) vào đầu tháng 12.2012.

Nguyên liệu và cách chế biến Bánh Tét Lá Cẩm

Nguyên liệu

Đậu xanh, dừa nạo, lá dứa, thịt ba chỉ, lá cẩm, lá chuối hột, dây lát, hành lá, hành tím băm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, gạo nếp ngỗng...

Cách chế biến

  • Khâu làm vỏ bánh như sau lá cẩm rửa sạch sau đó nấu kĩ rồi lọc lấy nước màu tím. Tiếp theo gạo nếp ngâm bằng nước lá cẩm khoảng 6 giờ sau đó vớt ra để ráo. Dừa nạo nhồi kỹ sau đó vắt lấy nước cốt và nước dão.
  • Cho nước lá cẩm và nước dão dừa vào chảo đun sôi tiếp theo cho gạo nếp vào đảo đều nêm muối và đường, xào đến khi nếp gần hết nước lấy ra chia ra các phần.
  • Khâu làm nhân : đậu xanh ngâm nở cho vào nồi nấu cùng với nước dão dừa, nêm muối và nấu cho đến khi đậu mềm lấy ra xào với hành lá phi thơm sau đó đánh nhuyễn.
  • Phần thịt cắt thành sợi rồi ướp với hành tím băm, hạt nêm để khoảng 3 đến 4 tiếng cho thấm
  • Lấy đậu xanh bọc thịt cho kín thành hình trụ
  • Bước tiếp là bước làm bánh, việc đầu tiên là gói bánh : xé lá chuối theo khổ, đặt lá dọc ở ngoài, bề láng quay ra ngoài, lá ngang đặt bên trong sau đó trải 1 lớp gạo nếp mỏng ở giữa lá, đặt nhân dọc theo chiều lá, gấp 2 mí lá vào nhau rồi cuộn tròn lại tiếp đó nén chặt nhân, gấp 2 đầu lá vào tạo thành hình vuông. Lấy 2 miếng lá chuối đặt vuông góc sau đó túm đầu đòn bánh tét lại. Cột dây lát ở giữa dọc theo đòn bánh, tiếp theo chia đòn bánh thành những khoảng đều nhau sau cùng dùng dây lát cột khoảng 5 đến 6 vòng quanh bánh rồi siết chặt, phần dây thừa quấn lại cột dính vào nhau.
  • Tiếp đó là nấu bánh: Lót dưới đáy nồi 1 lớp lá chuối, đổ nước vào nồi cho lá dứa vào sau đó đun sôi khoảng 4 đến 5 giờ là bánh chín, bánh chín vớt ra nhúng vào nước lạnh rồi treo lên để ráo nước.

Bảo quản 

  • Bánh phải để nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời
  • Nếu bạn treo bánh bình thường ở ngoài thì bánh có thể được sử dụng trong khoảng 2-3 ngày (nếu bạn mua bánh Tét được ép chân không thì sẽ giữ được lâu khoảng 1 tuần đến 10 ngày), nếu muốn để bánh ăn được lâu hơn thì dù là bánh thường hay bánh Tét được hút chân không cũng nên để bánh vào tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Nên cho nguyên đòn bánh vào tủ lạnh đừng tháo lá ra, khi nào bạn muốn ăn thì chỉ nên ăn bao nhiêu cắt bấy nhiêu, sau đó lấy bọc nylon bọc mặt cắt lại. Bánh để trong tủ lạnh có thể bị lại gạo làm nếp cứng nên bạn cần hấp hoặc chiên bánh lại trước khi ăn.

Bánh Tét đã từ lâu được đặt vào danh sách đặc sản, đặc biệt Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ đã trở thành món đặc sản nức tiếng khắp Nam ra Bắc thậm chí sang tận nước ngoài. Ai đến Cần Thơ hay thậm chí là Sài Gòn, các tỉnh Nam Bộ khác đều cố gắng tìm xem mua Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ ở đâu để tậu về vài đòn bánh để ăn từ từ hoặc biếu. Còn gì bằng khi thưởng thức được món ăn nổi tiếng này tại nơi mình ở dù chưa đặt chân tới vùng đất Cần Thơ đó. Dù bạn đang ở miền Nam, miền Trung hay tận miền Bắc xa xôi nào đó chỉ cần đến với Chính Gốc thì bạn sẽ được thưởng thức món Bánh Tét Lá Cẩm đúng chất đúng vị như khi bạn đến Cần Thơ. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để thưởng thức đặc sản nổi tiếng này. 

Phượng 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.