chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Đường phèn

Giá :
109,000₫
Quy cách đóng gói :

Đường phènđặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng. Với bề ngoài trong suốt như những viên đá thạch anh kèm theo đó là những công dụng tuyệt vời khi sử dụng làm gia vị nấu các món ăn nên đường phèn được nhiều người lựa chọn.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Đường phèn
Đường phèn
Đường phèn Đường phèn

Quảng Ngãi là mảnh đất của những rừng mía bạt ngàn xanh ngắt, nơi sản sinh ra những đặc sản miền Trung ngon nổi tiếng đó là đường. Trong những loại đường nổi tiếng là đặc sản Quảng Ngãi đó không thể không nhắc đến loại đường nhiều người biết đến và sử dụng là đường phèn. Đường phèn có hương vị đậm đà, dịu ngọt, được nhiều người ưa thích tác dụng thanh nhiệt, giải độc, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc trị ho. Vì thế người ta có câu “ngọt như đường cát, mát như đường phèn, trong trắng đường bông, thơm ngon đường phổi” là do đó.

Đường phèn được nấu theo cách thủ công của người dân Quảng Ngãi rất sạch sẽ, tinh khiết. Nó được thể qua miếng đường thành phẩm trắng trong nhìn rất đẹp mắt.

Để nấu được những miếng đường phèn ngon, chất lượng đòi hỏi phải trai qua nhiều công đoạn tỉ mỉ và người nấu đường phải có kinh nghiệm lâu năm.

Đường phèn có rất nhiều tác dụng

  • Bổ trung ích khí, nhuận phế, chữa ho.
  • Có tác dụng chữa bệnh và tốt hơn đường trắng.
  • Sử dụng để chế biến một số món ăn, làm tăng hương vị cũng như lợi ích của món ăn.

Cách chế biến đường phèn

Nguyên liệu

  • Đường trắng
  • Trứng gà
  • Dầu phụng

Tiến hành chế biến

  • Cho đường trắng, nước lã và vôi tôi với tỷ lệ thích hợp vào chảo đun sôi lên.
  • Khi hỗn hợp trên nấu sôi thì cho trứng gà đã pha chế sẵn cho vào chảo để tạp chất nổi lên, vớt các bọt tạp chất đó cho sạch. Chế trứng gà đến đâu ta vớt bọt bẩn đến đó.
  • Sau đó cho khoảng 3 muỗng dầu phụng vào để đường khỏi trào ra, tiếp tục cho trứng gà vào để vớt bọt bẩn.
  • Theo kinh nghiệm mỗi người thì thấy nước đường đã sạch thì tiến hành lọc. Căng miếng vải sạch với độ dày vừa phải trên một chảo khác rồi từ từ múc nước đường đổ vào miếng vải để lọc.
  • Khi đã lọc sạch thì tiếp tục nấu cô. Người nấu phải để ý đến tiếng sôi của nước đường, độ sôi và phải thử đường để biết độ cô của đường. Mỗi người có một kinh nghiệm của mình nên cách xác định cũng khác nhau.
  • Khi đường đạt tiêu chuẩn thì tiến hành đổ vào vại. Vại phải được sạch sẽ, chuẩn bị sẵn mạng ghim để đường có được chỗ dựa để kết tinh, đóng khối.
  • Khoảng 8-9 ngày thì cho nghiêng vại để mật chảy ra hết. Thường thì tỷ lệ thu lại được nhiều hơn so với lượng đường ban đầu gồm 55% đường phèn, 50% mật và 5% đường ô. Sự chênh lệch tỷ lệ đó là bí quyết của người trong nghề.
  • Cuối cùng cho đường phèn ra nong phơi khô, khi phơi nên trở đều để miếng đường được khô đều.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Đường phèn thường được cho vào nước trà để uống ngon hơn. Chanh, quất chưng với đường phèn có tác dụng trị ho, viêm họng rất hiệu quả. Có thể sử dụng đường phèn đối với người già và trẻ nhỏ rất tốt bằng cách chế biến thành đường phèn nha đam.
  • Đường phèn cần được bọc kín trong túi nilon hoặc hũ thủy tinh có nắp kín. Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Để có món đặc sản đường phèn chất lượng nhất sử dụng hay làm quà thì hãy đến với Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc. Chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản Việt Nam chất lượng đến tay quý khách hàng.

Phương Mai

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.