chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Hạt dẻ Trùng Khánh

Giá :
80,000₫
Quy cách đóng gói :

Nói đến đặc sản Cao Bằng không thể nào bỏ qua hạt dẻ Trùng Khánh bởi cái vị bùi bùi, ngọt như trộn đường, hương thơm đặc trưng mà không nơi nào lẫn được. Chỉ xuất hiện tại vùng biên cương này, hạt dẻ Trùng Khánh đã theo chân người đồng bào, ra chợ, về xuôi nổi tiếng cả nước.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh

Đặc sản Cao Bằng
80,000₫

Hình ảnh thực tế

Hạt dẻ Trùng Khánh
Hạt dẻ Trùng Khánh

Mùa thu hoạch hạt dẻ Trùng Khánh là vào khoảng tháng 9, 10 hàng năm. Cao Bằng có khí hậu mát lạnh và nơi đây được ban cho thổ nhưỡng vô cùng thích hợp với loại cây này nên hạt dẻ ở đây nhiều và rất ngon. Mùa lạnh ngồi bên cạnh những chảo hạt dẻ còn nóng hổi, mùi thơm bốc lên cùng hơi ấm của lửa thì không còn gì ấm cùng bằng. 

Đặc điểm của hạt dẻ Trùng Khánh

Theo số liệu phân tích của Viện nghiên cứu Rau quả, năm 1999, trong hạt dẻ Trùng Khánh có các thành phần:

  • Glucogia 3,3 - 5,4%; 
  • gluxít 43,36 - 46,47%; 
  • lipít 1,16 - 2%; 
  • prôtein 3,12 - 3,62%. 

Trong tất cả các loại hạt chỉ duy nhất hạt dẻ có chứa vitamin C, ngoài ra hạt dẻ có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, tinh bột và còn có cả các vitamin A, B1, B2, C, D cùng với caroten

Ăn hạt dẻ có tác dụng chống ô xy hoá trong máu, có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bổ thận, khỏe lưng

Không hề giống như hạt dẻ ở nơi khác, hạt dẻ Trùng Khánh có hạt to khá đồng đều nhau. Hạt dẻ bé cũng phải bằng đầu ngón chân cái. Bao bọc bên ngoài hạt dẻ là một lớp lông xù xì trông rất giống quả chôm chôm. Ẩn bên trong lớp vỏ xù xì đó là lớp thịt vàng tơ, vị bùi ngậy thơm ngon khó cưỡng. 

Cách chế biến hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh khi thưởng thức ngon nhất vẫn là rang, muốn rang hạt ngon, trước hết phải luộc hạt dẻ để hạt dẻ chín tới và phần vỏ bên ngoài nở bung vừa đủ. Sau đó dùng loại chảo to, sâu lòng và bếp than hồng rực để rang. Người rang phải đảo tay liên tục để hạt dẻ chín vừa mà không bị cháy. Ngoài ra, người dân Cao Bằng thường ninh hạt dẻ với chân giò cùng với nấm hương, hay chế biến thành các món khác như chè hạt dẻ, kẹo hạt dẻ, siro hạt dẻ... Dù vậy hương vị hạt dẻ Trùng Khánh vẫn không thể nào bị trộn lẫn được.

Nổi tiếng với thương hiệu của mình, Hạt dẻ Trùng Khánh năm 2012 là một trong “top” 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng của Việt Nam do Tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố. Để có thể thưởng thức món đặc sản Cao Bằng này, hãy liên hệ ngay cho Chính Gốc chúng tôi, với Chính Gốc, khoảng cách địa lý không là vấn đề đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách về chất lượng lẫn giá cả và đặc biệt đặt hàng sẽ được giao nhanh nhất và đúng hạn. Hy vọng sớm được phục vụ cùng quý khách

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.