Được mệnh danh là thủ phủ của cây điều, Bình Phước là nơi cho ra đời món hạt điều rang muối nổi tiếng với lớp vỏ lụa còn được giữ lại nên hạt điều nơi đây có vị ngọt, hương thơm đậm đà, giòn tan và giữ được hương vị lâu hơn hạt điều vùng khác.
Nhắc đến đặc sản Bình Phước, không ai có thể bỏ qua mà không nhắc đến món Hạt Điều Rang Muối này. Hạt điều còn nguyên lớp vỏ lụa, tuy nhìn vào không bắt mắt nhưng thông thường dân sành ăn sẽ chọn loại còn vỏ. Bởi vì nhờ vào lớp vỏ lụa này mà hương thơm của điều vẫn được giữ nguyên, ăn giòn hơn, vị nguyên thủy của hạt điều còn giữ nguyên, không mất đi chất trong quá trình chế biến, cho nên hương vị có phần nổi trội hơn cả, cảm giác vừa ăn vừa bóc vỏ lại thích hơn nhiều là đã bóc sẵn.
Hạt điều rang muối Bình Dương
Công dụng của hạt điều với sức khỏe:
- Cứ 100gr hạt điều thì chứa khoảng 564 Kcal, tương đương với một số hạt thông dụng như hạt mè, hạt đậu phộng, hạt hướng dương… Cụ thể: nước 4g, glucid 28,7g, protid 18,4g, lipid 46,3g, tro 2,6g, các chất khoáng: Canxi 28mg, Photpho 462mg, Sắt 3,6mg, vitamin A 5mcg, vitamin B1 0,25mg, vitamin C 1mg (theo FAO.1976)
- Công dụng được biết đến hàng đầu của Hạt điều là tốt cho tim mạch, bên cạnh đó hạt điều còn chống oxy hóa, tốt cho xương, bảo vệ răng chắc khỏe, ngoài ra hạt điều trị táo bón cực kì hiệu quả hay chống suy nhược cơ thể, đặc biệt nếu sử dụng với liều lượng và phương pháp hợp lý, hạt điều còn được chị em tin dùng để giảm cân,...
Hạt điều rang muối được chụp tại chính gốc
Cách chế biến hạt điều rang muối:
- Hạt điều phải chọn lựa những hạt thơm ngon nhất, hạt điều có kích cỡ trung bình, chắc, mẩy, màu nâu, thơm giòn, khi ăn sẽ rất đậm đà. Hạt điều ngon là hạt điều được hái vào mùa hè, sau khi tiến hành bỏ trái, lấy hạt, rồi đem phơi khô dưới nắng cho đến khi còn độ ẩm khoảng 12%, tất nhiên là phải tuyệt đối không được ngâm hóa chất tẩy rửa, rồi tách vỏ, đem lấy phần nhân đó rang với muối theo tỷ lệ nhất định (tỉ lệ 6:4, có chỗ sử dụng 7:3 tùy vào loại hạt to hay nhỏ).
- Rang hạt điều phải dùng muối hột sạch còn nguyên hoặc đã được giã nhuyễn, nếu dùng muối nêm canh đã tinh chế sẽ dễ bị thấm mặn bởi nồng độ muối cao và tất nhiên sẽ làm hạt bị ngã sang màu đen do tính chất của muối tinh luyện.
Hạt điều còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn như: bánh hạt điều, salad hạt điều,...
Hạt điều rang muối hộp xoài
Bảo quản hạt điều rang muối:
Hạt điều nên cho vào hộp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng và gió sẽ làm giảm độ giòn và hương vị của thành phẩm
Hạt điều rang muối vừa là một sản phẩm thơm ngon, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, hơn nữa lại thích hợp làm quà tặng, biếu trong những dịp lễ, tết, tiếp khách,...
Bạn muốn thưởng thức món đặc sản miền Nam này mà ngại vì khoảng cách địa lý, hãy yên tâm khi đến với Chính gốc, sản phẩm luôn đảm bảo chính gốc, hoàn toàn chất lượng. Hy vọng sẽ sớm được phụ vụ quý khách trong thời gian tới.