chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô Cá Kìm

Giá :
600,000₫
Quy cách đóng gói :

Đồng Nai nổi tiếng với thương hiệu “thành phố miệt vườn” vì nơi đây nổi tiếng với nhiều loại trái cây như Mít Tố Nữ và Bưởi Đông Triều. Bên cạnh đó nơi đây còn sở hữu loại khô cá kìm là đặc sản nổi tiếng của Trị An – Đồng Nai, được du khách rất ưa chuộng và mua về làm quà mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất này.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Khô Cá Kìm

Khô Cá Kìm

Đặc sản Đồng Nai
600,000₫

Hình ảnh thực tế

Khô Cá Kìm
Khô Cá Kìm

Đồng Nai nổi tiếng với thương hiệu “thành phố miệt vườn” vì nơi đây nổi tiếng với nhiều loại trái cây như Mít Tố Nữ và Bưởi Đông Triều. Bên cạnh đó nơi đây còn sở hữu loại khô cá kìmđặc sản nổi tiếng của Trị An – Đồng Nai, được du khách rất ưa chuộng và mua về làm quà mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất này.

Đặc điểm của cá kìm:

Cá kìm thường sống trong môi trường nước ngọt như: ao, hồ, sông, suối. Cá kìm loại ngon bụng nhiều mỡ ta dùng để kho hay làm mắm, khi dùng thịt sẽ chắc và béo ngậy. Cá kìm vào mùa khoảng đầu tháng 10 âm lịch. Người dân thường dùng lưới để đánh bắt. Khi ăn không hết, người ta thường dùng cá phơi khô để đem bán.

Quy trình làm khô cá kìm:

Bước 1: Ta chọn những con cá kìm còn tươi, rồi cắt bỏ phần đầu, đuôi, phần ruột, xẻ cá làm đôi rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Sau đó, ta đem cá ướp với một ít muối, đường, ớt bột. Thời gian ướp khoảng 8h để cho gia vị thấm vào cá.

Bước 3: Ta xếp cá thành từng hàng trên nia, không được xếp chồng lên nhau rồi đem phơi nắng. Thời gian phơi khoảng 1 nắng là ta có thể sử dụng được.

Cách sử dụng khô cá kìm:

Khô cá kìm nướng chín hoặc chiên giòn, sau đó đem trộn với xoài xanh thái mỏng, thêm ít nước mắm ớt tỏi. Khi ăn có sự hòa lẫn của vị chua chua của xoài, sự giòn ngọt của cá, cảm giác ngon không thể tả.

Bảo quản:

Khô cá kìm được bảo quản nơi khô thoáng, hoặc ngăn mát của tủ lạnh.

Để sở hữu món Khô Cá Kìm lừng danh đặc sản miền Nam này, hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 
 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.