chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Khô gà cay

Giá :
160,000₫
Quy cách đóng gói :

Khô gà cayđặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng. Món này được chế biến một cách công phu, tỉ mỉ tạo nên món ăn chơi hấp dẫn cay cay, ngọt ngọt đủ đánh thức mọi giác quan của bạn.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Khô gà cay
Khô gà cay
Khô gà cay
Khô gà cay
Khô gà cay Khô gà cay Khô gà cay Khô gà cay

Từ trước tới nay bạn đã từng thưởng thức món bò khô hay là nai khô rồi đúng không? Vậy hôm nay Chính Gốc xin giới thiệu thêm một món khô hấp dẫn không kém đó là món khô gà cay - đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng.

Khô gà cay Quảng Ngãi

Khô gà cay Quảng Ngãi

Khô gà cay được chế biến từ thịt gà ta loại ngon, tẩm ướp các gia vị rồi nướng lên tạo nên món ăn dai dai, ngọt ngọt, cay cay đầy lôi cuốn.

Khô gà cay chất lượng

Khô gà cay Quảng Ngãi chất lượng, thơm ngon, bổ dưỡng

Phân loại

Khô gà cay được chia thành 2 loại là:

  • Khô gà cay sợi
  • Khô gà cay miếng

Quy trình chế biến

Cả 2 loại khô miếng và khô sợi có quy trình chế biến tương đối giống nhau nhưng đối với khô miếng thì người làm thường nướng để miếng thịt giòn dai và không bị ngấy. Còn khô dạng sợi được chiên qua dầu để sợi gà khô giòn, thơm ngon mà không quá khô.

Sau đây Chính Gốc xin giới thiệu với các bạn cách chế biến khô cay dạng miếng đậm đà hương vị miền Trung nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ức gà: 1kg
  • Mật ong: 50ml
  • Nước tương: 130ml
  • Tương ớt: 35ml
  • Sốt Worcestershire: 30ml
  • Ớt đỏ khô: 15g
  • Tiêu xay: 10g

Cách chế biến

  • Đầu tiên rửa sạch thịt ức gà để ráo, sau đó thái mỏng thành những lát dài.
  • Cho thịt vào tô ướp các gia vị: Tương ớt, mật ong, nước sốt Worcestershire, ớt mảnh,tiêu và nước tương.
  • Trộn đều hỗn hợp trên rồi bọc kín bằng túi bóng cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Khi gia vị đã ngấm thịt gà thì lấy ra khỏi tủ, dùng rây để loại bỏ nước sốt dư ra khỏi thịt gà.
  • Tiếp theo cho từng lát thịt gà lên vỉ nướng, nướng thịt trong khoảng 2 tiếng với nhiệt độ là 80 độ C rồi lật miếng thịt gà lại nướng tiếp đến khi thịt khô như mong muốn là hoàn thành.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Khô gà cay được dùng để nhâm nhi dành cho trẻ nhỏ, là mồi nhậu của các ông bố, là quà ăn vặt tuyệt vời của các bà mẹ. Bạn chỉ việc xé gói bọc lấy gà khô ra và thưởng thức, để tròn vị hơn thì bạn nên nặn một chút chanh hay quất để món ăn ngon hơn nhé. 
  • Khô gà cay khi dùng không hết thì cho vào túi nilon buộc kín hoặc hũ thủy tinh đậy kín để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Là một món ăn chơi ngon nên khô gà cay được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn là một người rất yêu gia đình, muốn gửi gắm tình yêu thương qua những món ăn thì đây là một lựa chọn sáng suốt nhé. Món khô cay phù hợp với nhiều lứa tuổi nha. Hãy nhanh đến với Chính Gốc để chọn những sản phẩm chất lượng nhất để thưởng thức và làm quà nhé!

Phương Mai

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.