chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Cáy Hà Nam

Giá :
20,000₫
Quy cách đóng gói :

Hà Nam không chỉ nổi tiếng là quê hương gạo, mà còn nổi tiếng bởi một loại mắm đặc biệt có vị hăng hăng, cay cay, thơm thơm. Đó là mắm cáy đặc sản Hà Nam, trên địa bàn tỉnh Hà Nam cáy có nhiều ở các vùng nước lợ như Thanh Liêm, Bình Lục, Kim Bảng….nhưng nghề làm mắm cáy phát triển mạnh nhất ở huyện Bình Lục.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Mắm Cáy Hà Nam

Mắm Cáy Hà Nam

Đặc sản Hà Nam
20,000₫

Hình ảnh thực tế

Mắm Cáy Hà Nam
Mắm Cáy Hà Nam

Hà Nam không chỉ nổi tiếng là quê hương gạo, mà còn nổi tiếng bởi một loại mắm đặc biệt có vị hăng hăng, cay cay, thơm thơm. Đó là mắm cáy đặc sản Hà Nam, trên địa bàn tỉnh Hà Nam cáy có nhiều ở các vùng nước lợ như Thanh Liêm, Bình Lục, Kim Bảng….nhưng phát triển mạnh nhất ở huyện Bình Lục. Chú Nguyễn Văn Thành, người đã có kinh nghiệm trong việc chế biến mắm cáy hơn mười năm nay ở xã Trịnh Xá, huyện Bình Lục tâm sự: “làm mắm cáy đơn giản nhưng muốn mắm có hương vị đậm đà, thơm ngon thì phải đòi hỏi khâu chế biến thật công phu”.

Cách làm mắm cáy ngon nhất

  • Cáy được làm sạch, để ráo nước. Sau khi lột yếm, bóc trứng, người ta thường giã cáy thật nhuyễn trong cối đá, rồi trộn muối (theo tỉ lệ 3 bơ cáy - 1 bơ muối), bóp kỹ.
  • Sau đó, cho vào lọ sành hay chum vại, ủ kín để nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để ruồi hay nước mưa lẫn vào mắm. Mười ngày sau, đem lọ mắm ra phơi. Ban ngày ta đem phơi nắng, còn ban đêm phơi sương phơi khoảng một tuần.
  • Sau đó trộn thêm thính gạo và một ít men rượu. Men rượu có tác dụng khử mùi hôi của cáy và tạo mùi thơm cho mắm cáy.

Cách thưởng thức và bảo quản

Mắm cáy là loại mắm làm từ cáy, một loại cua sống chủ yếu ở vùng duyên hải. Mắm cáy có màu nửa xanh nửa nâu, dùng để chấm rau luộc thì tuyệt cú mèo. Đây là món ăn dân dã của vùng duyên hải đồng bằng Bắc Bộ.

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Đến Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam bạn sẽ có ngay món mắm cáy Hà Nam vừa lạ vừa ngon. Chính Gốc hân hạnh được phục vụ quý khách!

Hằng Moon

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.