chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Măng ớt Lạng Sơn

Giá :
35,000₫
Quy cách đóng gói :

Măng ớt là cách gọi ngắn gọn của món măng ngâm tỏi ớt, đó là một trong những món ăn kèm với phở, mỳ ngon nổi tiếng. Với những nguyên liệu có sẵn dân ta đã chế tạo ra món ngon đầy dân dã. Măng ngâm tỏi ớt rất phổ biến, hầu như các vùng đều có món này nên mỗi nơi có một hương vị riêng nhưng nổi bật nhất vẫn là măng ớt Lạng Sơn. Với hương vị đều thơm ngon nên người ta phong cho măng ớt là đặc sản của vùng đất này.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Măng ớt Lạng Sơn

Măng ớt Lạng Sơn

Đặc sản Lạng Sơn
35,000₫

Đặc sản Lạng Sơn tương tự

Hình ảnh thực tế

Măng ớt Lạng Sơn
Măng ớt Lạng Sơn
Măng ớt Lạng Sơn Măng ớt Lạng Sơn

Măng ớt Lạng Sơn cũng đơn giản với những nguyên liệu chính là măng tươi, ớt, tỏi và gia vị kèm như muối, giấm gạo, đường. Nhưng với một bí quyết nào đó mà người dân Lạng Sơn tạo nên món măng ngâm tỏi ớt vô cùng ngon.

Quy trình chế biến

Nguyên liệu

  • Măng tươi: 1kg
  • Tỏi: 100g
  • Ớt: 100g
  • Giấm gạo: 300ml
  • Muối: 100g
  • Đường: 100g

Cách làm măng ớt

  • Đầu tiên là xử lý măng tươi và ớt. Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi xắt ra thành những miếng mỏng hoặc thái thành những sợi dài. Khi làm xong thì cho măng vào nồi nước đang sôi luộc sơ qua để măng không bị đắng và chát.
  • Ớt thì đập dập sơ nếu là ớt chuông thì thái thành những miếng vừa phải.
  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái lát.
  • Pha nước ngâm măng ớt theo công thức: 1 thìa muối + 2 thìa đường + 300ml dấm gạo.
  • Cho măng, ớt, tỏi vào hũ thủy tinh sạch rồi cho nước ngâm vào ngâm. Khoảng một tuần sau thì món măng ớt đã chua, có thể đưa ra thưởng thức.

Cách thưởng thức và bảo quản

  • Măng ớt Lạng Sơn rất ngon thường ăn kèm với bún, mỳ hay nấu canh chua đều rất ngon.
  • Sản phẩm cần đóng kín lại sau khi lấy sử dụng. Để sản phẩm lâu hỏng thì nên thay nước cho măng 2 ngày một lần để đảm bảo măng không bị úng.

Măng ớt Lạng Sơn là một trong những đặc sản Lạng Sơn ngon, đầy dân dã, thân thuộc với mọi người. Nhanh tay đến với Chính Gốc để có được những hũ măng chua ngon nhất để thưởng thức và làm quà mà không phải mất công chọn lựa nguyên liệu hay làm món ngon này nhé! Thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn những đặc sản miền Bắc ngon nhất, chất lượng nhất nhé.

Phương Mai

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.