chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh phu thê Huế

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Huế không chỉ nổi tiếng với các món đặc sản như mè xững gương, mắm tôm, bánh lọc,… mà còn nổi tiếng với bánh phu thê – chiếc bánh gắn liền với phong tục cưới hỏi của người Việt, mang dáng dấp phong vị riêng của Huế mà không nơi nào có được.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh phu thê Huế
Bánh phu thê Huế
Bánh phu thê Huế Bánh phu thê Huế

Giới thiệu bánh phu thê 

  • Bánh phu thê là bánh ngọt nổi tiếng có mặt trên khắp dải đất Việt Nam như bánh phu thê Bắc Ninh, Hàng Than, tỉnh Cần Thơ, miền Nam,... Bánh phu thê tưởng như bán ở đâu cũng vậy nhưng ở mỗi vùng quê lại có những hương vị đặc trưng riêng nhưng phải kể đến bánh phu thê xứ Huế, sản phẩm duyên dáng nhất không chỉ bởi hình dạng tinh tế bên ngoài mà còn ẩn chứa tính nhân viên bên trong, là tâm huyết của người dân nơi mảnh đât cố đô này.

Đặc điểm bánh phu thê

  • Bánh phu thê có hình vuông nên có ý nghĩa vuông tròn, tượng trưng cho sự viên mãn, trăm năm hạnh phúc của đôi lứa, thường được chưng trang trọng trong đám cưới.
  • Nhẹ nhàng mở nắp hộp là chiếc bánh vuông vắn trong suốt, điểm màu vàng của đậu, màu trắng của cơm dừa bào sợi. Bánh phu thê đem lại cho người thưởng thức cái cảm giác dai dai của cái chất bột lọc để nguội, vừa có cái ngầy ngậy béo của nhân đậu xanh, hương thơm dìu dịu của vani, của lá cơm nếp, vừa sần sật của những cọng cơm dừa non, vừa có cái vị ngọt thanh mát của đường cát trắng.

Quy trình làm bánh phu thê

  • Gạo nếp đem vo sạch, để ráo nước và dùng cối giã chứ không được xay bằng máy. Sau đó, lọc qua vải lấy tinh bột gạo.

  • Sau đó trộn tinh bột thu được với nước đường cho đến khi sền sệt.

  • Đậu xanh được ngâm nước qua đêm, đãi sạch lớp vỏ rồi đem hấp chín.

  • Tiếp theo, người ta đem cho vào cối giã nhuyễn, thêm chút đường rồi đưa lên bếp đun cho đến khi bột đậu xanh cô đặc lại, thơm ngát và đậm vị ngọt. Người Huế còn cầu kỳ thêm chút lá dứa cho vị nồng nàn.

  • Người ta đổ một lớp bột vào khuôn, lắc nhẹ rồi phủ một lớp dừa, đậu xanh, trên cùng lại một lớp bột rồi đem hấp. Sau khi bánh chín mới đậy khuôn bằng lá dứa lên trên để đảm bảo màu xanh vẫn được giữ nguyên vẹn.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Thường được dùng trong các lễ hỏi, đám cưới của người Huế cũng như các nơi khác. Ngoài ra bánh phu thê cũng là món quà đặc sản đem về mỗi khi du khách có cơ hội đặt chân đến mảnh đất cố đô Huế.

  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ở Huế, bánh phu thê được xem là một lễ vật không thể thiếu trong phong tục đám cưới, hỏi, lễ tết của người dân nơi đây. Ngoài ra, bánh không chỉ có mặt trong các mâm quả cưới với ý nghĩa kết duyên vợ chồng, trăm năm hạnh phúc mà còn là món quà mang đậm dấu ấn phong tục của người Huế cũng như bàn tay khéo léo của của người phụ nữ cố đô. Hãy mua bánh phu thê ở đặc sản Chính gốc để thử cảm nhận hết vị ngon của đặc sản Huế mà không lo về giá tiền, chất lượng.

Thảo Nguyễn





 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.