chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mè xửng gương

Giá :
25,000₫
Quy cách đóng gói :
Kẹo mè xửng gương là một trong những biến thể của kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế nổi tiếng. Đến Huế bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp thơ mộng ăn nhiều món ăn ngon, thử nhiều món bánh trái hấp dẫn và bạn không thể bỏ qua đặc sản nổi tiếng Mè xửng.
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mè xửng gương
Mè xửng gương
Mè xửng gương
Mè xửng gương Mè xửng gương Mè xửng gương

Đặc điểm kẹo mè xửng gương

Kẹo mè xửng gương có mùi vị thơm của vừng, giòn giòn ngọt thanh của xửng, bùi bùi của đậu phụng. Được gọi là kẹo mè xửng gương vì miếng kẹo như tấm gương màu đồng rất đẹp, sự kết hợp màu vàng của đậu phụng, màu trắng của mè và vàng trong của đường, tất cả hòa quyện vào nhau và tạo nên một đặc sản Huế nổi tiếng

Cách chế biến

Kẹo mè xửng gương được làm từ đường cát, mạch nha và đậu phụng. Làm kẹo mè xửng gương không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải có sự cần cù, chịu khó, kỹ tính và kinh nghiệm.
  • Đầu tiên chúng ta rang giòn đậu phụng và mè, vì có kích thước khác nhau nên bạn nhớ rang riêng nhé.
  • Tiếp theo là cho đường vào xoong thắng đường đến khi đường đông lại, có màu vàng nhạt rồi nhanh tay nhắc xuống đổ vào trong một khay có rải sẵn đậu phộng và mè thành lớp mỏng. Dùng ống lăn sao thành miếng mỏng. Công đoạn này phải thật nhanh tránh cho đường bị đông cứng.
Theo kinh nghiệm của những thợ lành nghề, muốn được kẹo mè xửng gương ăn giòn, có vị ngọt thanh, khâu quan trọng là công đoạn thắng đường phải khéo sao cho đường thắng có màu vàng nhạt chứ không được để lâu hơn. Bên cạnh đó, dùng mạch nha và một ít nước chanh để miếng kẹo không bị lại cát.

Cách thưởng thức và bảo quản       

Cách thưởng thức

  • Kẹo mè xửng gương trong như miếng gương đồng, khi ăn thì giòn giòn của đường thắng, vị ngọt thanh hòa quyện với vị béo của đậu phộng. Kẹo mè xửng gương thường được thưởng thức với nước trà hoặc nước chè xanh là đúng vị.

Bảo quản

  • Nên bảo quản kẹo mè xửng gương trong túi nilon kín gió, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Bạn cũng muốn thưởng thức Kẹo mè xửng gương đầy hấp dẫn này thì hãy đến với Chính Gốc nhé. Chính Gốc chuyên cung cấp các đặc sản làm quà nổi tiếng Việt Nam
Phương Mai  
<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.