chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu nếp cẩm

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :

Thanh Hóa vùng đất không chỉ nổi tiếng về các đặc sản như chè lam, bánh gai Tứ Trụ, mắm tôm Hậu Lộc,… mà còn say lòng người bởi những thức uống đặc trưng của người Mường. Góp phần làm nên tính hấp dẫn ấy chính là rượu nếp cẩm, thứ rượu ủ mà không qua chưng cất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu nếp cẩm
Rượu nếp cẩm
Rượu nếp cẩm
Rượu nếp cẩm Rượu nếp cẩm Rượu nếp cẩm

Giới thiệu rượu nếp cẩm

  • Rượu nếp cẩm là một trong những loại rượu thơm ngon, là đặc sản Thanh Hóa nổi tiếng. Rượu từ lâu đã trở thành một thức uống mang hương vị truyền thống của ẩm thực VIệt và là sản phẩm bán chạy nhất không chỉ ở Thanh Hóa mà các tỉnh khác cũng rất ưa chuộng.

Đặc điểm rượu nếp cẩm

  • Rượu nếp cẩm qua quá trình lên men và ủ sẽ có màu tím sẫm trông rất bắt mắt, khi uống có cảm giác ngọt ngọt nơi đầu lưỡi, rượu sẽ ngấm từ từ nên có thể uống được nhiều hơn so với rượu trắng nhưng khi đã say thì say lâu.

Rượu nếp cẩm có tác dụng gì?

  • Lượng chất sắt trong gạo nếp cẩm cao nên ăn gạo nếp cẩm thường xuyên có thể trị bệnh thiếu máu, phụ nữ có thai ăn nhiều nếp cẩm sẽ rất bổ máu và lợi sữa.
  • Cơm nếp cẩm có thể hạ hàm lượng choresterol có hại trong máu, giúp phòng bệnh tim mạch, đột quỵ và cao huyết áp.
  • Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà rượu nếp cẩm có thể xem như là một liều thuốc giúp tăng cường sức khỏe giúp con người phấn chấn, bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa.
  • Trong rượu nếp cẩm lên men có chứa vitamin B và các chất có lợi khác. Vì thế, rượu nếp cẩm được sử dụng với mục đích làm đẹp, ảnh hưởng tích cực đến da, giúp làm ẩm và phục hồi da.

Cách làm rượu nếp cẩm

  • Người dân xứ Mường thường dùng gạo nếp cẩm để ủ rượu. Muốn rượu đạt chất lượng cao nên chọn loại nếp cẩm hạt dài và thon, màu tím đậm. Người ta dùng cối xay tre để xát vỏ trấu sao cho hạt gạo vẫn còn nguyên. Sau khi đã sàng sảy cho sạch thì đem ngâm nước trong khoảng 10 – 12 tiếng.
  • Làm men rượu là một công đoạn khá cầu kì và công phu. Thường thì người làm rượu phải vào tận rừng sâu kiếm sa nhạn cùng thiên niên kiệu, đây là hai vị chính để làm men. Ngoài ra còn một số nguyên liệu khác từ rễ, từ củ, lá của một số cây nhất định để đảm bảo được hương vị riêng của rượu nếp cẩm.
  • Sau khi gạo nếp cẩm được nấu chín, đem vãi ra nong tre hay sàng, quạt nguội. Sau đó cho men lá cây vào trộn đều tay rồi ủ đúng 3 ngày. Gạo lên men thành cơm rượu có vị thơm ngọt, cho vào chum sành. Có thể đổ thêm rượu nếp thường rồi dùng lá chuối khô hoặc vải ni lông bịt kín miệng chum. Sau đó, hạ thổ chum rượu.
  • Sau 3 tháng 10 ngày, chum rượu được đào lên, dùng khăn sạch tách lọc phần nước  và bã. Những giọt rượu nếp cẩm như vừa sánh vừa tím óng lên như mật, như những giọt tinh hoa của đất trời.

Bảo quản

  • Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hãy mua rượu nếp cẩm và cùng đặc sản Chính gốc cảm nhận vị ngọt dịu của rượu nếp cẩm. Rượu nếp cẩm sẽ giúp bạn xóa đi cảm giác ngán ngấy của món ăn và làm tăng thêm dư vị cho bữa ăn gia đình mà giá cả lại phải chăng.

Thảo Nguyễn

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.