chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh in nhân đậu xanh

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :
Bánh in nhân đậu xanh là món bánh đặc sản Huế được làm từ đậu xanh, bột nếp cùng các nguyên liệu khác được làm trong những khuôn hình nhất định và bọc gói trong những thếp giấy ngũ sắc bắt mắt. Bánh in nhân đậu xanh là một trong những món bánh tạo nên nét độc đáo của ẩm thực Huế nói riêng và miền Trung nói chung.
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh in nhân đậu xanh
Bánh in nhân đậu xanh

Bánh in nhân đậu xanh là món bánh đặc sản Huế được làm từ đậu xanh, bột nếp cùng các nguyên liệu khác được làm trong những khuôn hình nhất định và bọc gói trong những thếp giấy ngũ sắc bắt mắt. Bánh in nhân đậu xanh là một trong những món bánh tạo nên nét độc đáo của ẩm thực Huế nói riêng và đặc sản miền Trung nói chung.

Cách làm bánh in đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Bột : 600g
  • Đường trắng: 500g
  • Nước lọc: 200ml
  • Tinh dầu hương bưởi: 1/3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả
  • Đậu xanh (đãi sạch vỏ): 300g
  • Mứt bí (cắt hạt lựu): 100g
  • Khuôn làm bánh

Chế biến:

  • Vo sạch đậu xanh rồi cho vào ngâm nước ấm khoảng 4 tiếng. Đổ đậu vào nồi hấp, cho thêm ít muối để nhân được đậm hơn. Khi đậu đã chín bạn cho vào cối xay nhuyễn vừa xay vừa cho đường vào đến khi đậu không còn dính tay là được. Sau đó đổ mứt bí vào trộn đều.
  • Tiếp theo là nấu nước đường: Cho đường cát và nước lọc vào nồi nấu sôi, để nhỏ lửa đên khi đường keo lại kéo chỉ thì nhắc xuống để nguội. Sau thêm nước chanh tươi vào khuấy đều, vừa khuấy vừa cho tinh dầu hương hoa bưởi vào trộn đều.
  • Trộn đều bột và nước đường vừa nấu. 
  • Cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn bánh. Đầu tiên cho bột bánh vào 1/3 khuôn sau đó cho nhân đậu xanh vào và cuối cùng cho lớp bột bánh đầy khuôn bánh. Bạn nhớ nén bánh để bánh được chặt hơn, ngon hơn nhé. Sau khoảng nửa tiếng thì bạn cho bánh ra và cắt thành từng miếng tùy ý. 

Cách thưởng thức và bảo quản

Cách thưởng thức

  • Bánh in nhân đậu xanh thường được thưởng thức cùng nước trà hoặc chè tươi mới tròn vị. Vừa ngồi nói chuyện với người thân, bạn bè vừa nhâm nhi miếng bánh ngọt thơm quyện cùng vị chát chát của trà tất cả tạo nên sự giản dị mà tao nhã.

Cách bảo quản

  • Bạn nên bảo quản sản phẩm bằng cách bọc kín để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Tại sao bạn không thưởng cho mình đặc sản Huế ngon lành để tụ tập mọi người hay dùng để làm quà biếu người thân và bạn bè nhỉ? Đến với Chính Gốc bạn sẽ có những lựa chọn tuyệt vời nhất nhé!
 Phương Mai
<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.