chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Nếp Nhân Trứng Kiến

Giá :
10,000₫
Quy cách đóng gói :

Đến với mảnh đất Tuyên Quang, ngoài việc được tham quan những ngôi nhà sàn độc đáo của người dân tộc Tày. Bạn còn có cơ hội thưởng thức một loại bánh rất thú vị có cái tên rất lạ là bánh nếp nhân trứng kiến, một loại bánh trứ danh của đặc sản Tuyên Quang.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Bánh Nếp Nhân Trứng Kiến

Bánh Nếp Nhân Trứng Kiến

Đặc sản Tuyên Quang
10,000₫

Hình ảnh thực tế

Bánh Nếp Nhân Trứng Kiến
Bánh Nếp Nhân Trứng Kiến

Đến với mảnh đất Tuyên Quang, ngoài việc được tham quan những ngôi nhà sàn độc đáo của người dân tộc Tày. Bạn còn có cơ hội thưởng thức một loại bánh rất thú vị có cái tên rất lạ là bánh nếp nhân trứng kiến, một loại bánh trứ danh của đặc sản Tuyên Quang.

Đặc điểm của bánh nếp nhân kiến:

  • Người dân Tuyên Quang vào tháng Giêng, độ tiết xuân, những ngày nghỉ lễ đón chào năm mới, thì đó cũng là thời điểm để người dân có thời gian tìm tòi và chế biến món bánh nếp, tưởng thưởng cho những thành quả sau một năm mùa màng vất vả. Bánh có hương vị ngọt của bột nếp và vị béo của trứng kiến.

Cách làm bánh nếp nhân trứng kiến:

  • Công đoạn làm bánh khó nhất ở phần làm nhân bánh. Nhân bánh được người dân sáng tạo bằng cách sử dụng trứng (ấu trùng) trong những tổ kiến đen. Kiến đen thường sinh sản vào mùa xuân, những ấu trùng còn non có màu trắng vàng, là thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ta rang trứng kiến qua lửa với hành và thì là thái nhỏ. Việc rang trứng hết sức cẩn thận vì khi lửa quá lớn sẽ làm trứng bị nát.
  • Tiếp theo là công đoạn làm vỏ bánh, vỏ bánh được làm từ gạo nếp, được xay bằng cối đá cho thật nhuyễn và cô lại thành bột dẻo. Ta vo bột nếp thành từng viên nhỏ tròn rồi khéo léo cho phần nhân bánh vào trong. Cuối cùng lớp vỏ ngoài của bánh được bao bọc kín bởi lớp lá ngãi xanh non. Chúng ta xếp bánh vào khuôn rồi tiến hành hấp cách thủy, thời gian khoảng 1 tuần hương là bánh sẽ chín.

Cách sử dụng bánh nếp nhân trứng kiến:

  • Bánh nếp thường được sử dụng trong các bữa ăn chiều. Khi thưởng thức món bánh ta có thể dễ dàng cảm nhận được vị thơm của nếp hòa quyện với vị béo ngậy của trứng, một cảm giác ngon khó tả. Lưu ý nên dùng thử trước một miếng nhỏ, vì có một số trường hợp dị ứng với thành phần trứng kiến trong bánh.

Cách bảo quản bánh nếp:

  • Bánh nên sử dụng ngay trong ngày sẽ giữ được vị ngon tự nhiên, có thể hâm nóng bánh trước khi ăn.

Cùng với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc thưởng thức món bánh nếp nhân kiến tuyệt vời của đặc sản miền Bắc này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.