Để có được những chai rượu ngô Na Hang thơm ngon, hương vị đặc biệt mang đậm đặc trưng hương vị miền Bắc thì người nghệ nhân nấu rượu phải kiên nhẫn, tỉ mỉ và phải có bí quyết để nấu được loại rượu này. Bí quyết nấu rượu ngô nổi tiếng này bắt nguồn từ người dân Na Hang nên rượu ngô Na Hang là loại rượu ngô chính gốc ngon, không gây hại cho sức khỏe.
Từ tên gọi ta cũng biết được thành phần chính của loại rượu này đó là ngô nhưng thành phần tạo nên sự khác biệt đó là men để nấu rượu. Men để nấu rượu ngô Na Hang được tổng hợp từ 20 loại lá cây rừng vì thế uống rượu ngô Na Hang không đau đầu khi tỉnh dậy, cũng không hại cho sức khỏe.
Quá trình nấu rượu ngô Na Hang đòi hỏi phải tỉ mỉ và làm rất công phu từ công đoạn nhóm lửa để sao ngô không bị cháy khiến cho rượu không bị khê đến công đoạn cất mẻ sao cho hợp lý vì nếu cất mẻ chậm thì độ đậm của rượu sẽ giảm đi, còn cất mẻ nhanh thì thu được ít rượu làm lãng phí công sức, ngô và men.
Khi thưởng thức rượu ngô Na Hang bạn có thể cảm nhận được sự nhọc nhằn, vất vả của con người Na Hang trong từng hạt ngô nấu lên loại rượu ngon này. Không chỉ thế bạn còn nhận được tình cảm của họ trong từng giọt rượu. Người dân Na Hang không phải mục đích nấu rượu để bán mà nấu rượu để giữ gìn phong tục tập quán cũng như văn hóa bao đời để lại. Vì thế rượu Na Hang rất ngon và chỉ ngon hơn mà không tệ đi tạo nên thương hiệu cho đặc sản Tuyên Quang lừng danh.
Là loại rượu ngon nổi tiếng đứng top 10 loại rượu ngon nhất Việt Nam nên rượu ngô Na Hang được nhiều người chọn làm quà biếu cho người thân, bạn bè rất ý nghĩa. Vậy tại sao bạn không chọn loại rượu này để biếu sếp, người thân nhỉ? Đơn giản mà rất ý nghĩa đấy nhé! Hãy nhanh tay đến với Chính Gốc để gửi đi món quà đặc sắc này đến mọi người nhé!
Phương Mai
<Chính Gốc>