chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Tẻ Làng Chờ

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh tẻ có nơi gọi là bánh lá hoặc bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa, là loại bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc chín. Có thể kể ra một số loại bánh tẻ như: Bánh tẻ làng Chờ đặc sản Bắc Ninh, bánh tẻ làng Phú Nhi, bánh tẻ đặc sản Hưng Yên.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Bánh Tẻ Làng Chờ

Bánh Tẻ Làng Chờ

Đặc sản Bắc Ninh
50,000₫

Đặc sản Bắc Ninh tương tự

Hình ảnh thực tế

Bánh Tẻ Làng Chờ
Bánh Tẻ Làng Chờ

Bánh tẻ hay gọi là bánh lá, bánh răng bừa vì có hình dáng giống cái răng bừa, là loại bánh truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Bánh được làm từ bột gạo tẻ, gói ngoài bằng lá dong và được luộc chín. Có thể kể ra một số loại bánh tẻ như: Bánh tẻ làng Chờ đặc sản Bắc Ninh, bánh tẻ làng Phú Nhi, bánh tẻ đặc sản Hưng Yên. Nhưng không có bánh tẻ nào nổi tiếng như bánh tẻ làng Chờ luôn mang một hương vị đặc trưng đậm đà của đặc sản Miền Bắc.  

Cách làm bánh tẻ làng Chờ

Nguyên liệu 

  • Gạo tẻ 
  • Thịt lợn vai 
  • Mộc nhĩ 
  • Lá dong hoặc lá chuối
  • Có thể cho thêm lạc, nấm hương. 

Cách làm bánh tẻ làng Chờ

  • Đầu tiên lấy lá dong rửa sạch để ráo nước, lá dong để gói bánh phải là loại lá không quá non mà cũng không được quá già, lá phải xanh, bóng mỡ. 
  • Gạo thì đem vo sạch, để ráo nước. Còn thịt lợn, mộc nhĩ cũng rửa sạch. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì bắt tay vào chế biến. Trước tiên tiến hành xay gạo tẻ theo cách xay ướt thành bột nước loãng, có thể thêm một chút nước vôi trong hòa cùng bột loãng để vỏ bánh bắt màu lá dong, xanh đẹp mắt hơn. Sau khi xay thành bột nước, tiếp tục thêm nước với tỷ lệ 1/1, khuấy đều và ngâm khoảng 3-4 ngày vào mùa hè, còn mùa đông thì 4-5 ngày, thời gian ngâm phải thay nước hàng ngày. Khi đủ thời gian ngâm, thì múc bột ra rồi cho thêm vài thìa cà phê muối và nước khuấy đều sau đó gạn nước. 
  • Khâu giáo bột cực kỳ quan trọng trong quá trình làm bánh, bánh có ngon hay không là nhờ vào chất lượng giáo bột. Sau khi bột đã cô đặc, tiếp đến là công đoạn làm nhân bánh, thịt lợn được băm nhỏ cùng với hành khô, Mộc nhĩ thì thái chỉ, ướp gia vi trộn đều với nhau rồi đem xào chín để làm nhân bánh. Cũng có thể cho thêm lạc để mùi vị bánh bùi hơn.
  • Tiếp theo, lấy một lượng vừa phải bột cô đặc rồi đặt lên một hoặc hai tờ lá dong. Lấy hỗn hợp thịt đặt lên lớp bột và ấn sâu xuống để bột phủ lên thịt. Sau đó, cuốn lá ngoài của bánh theo hình dài thôn rồi lấy dây lạt buộc lại.
  • Công đoạn cuối cùng của làm bánh tẻ là luộc bánh. Nước đun sôi thì cho bánh vào luộc ở độ sôi vừa phải trong vòng 20 phút thì bánh sẽ chín và có thể sử dụng được.​

Cách thưởng thức bánh và bảo quản

Bánh tẻ chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt. Ở một số nơi thực khách còn dùng thêm món chả gà và dầu cà cuống trộn với nước mắm để tăng thêm hương vị của món bánh.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
Nếu bạn vẫn còn quyến luyến hương vị bánh tẻ làng Chờ, thì hãy đến đặc sản Chính Gốc để thưởng thức ngay mà không phải đi đâu cho xa. Chúc các bạn ngon miệng!

Hằng Moon

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.