chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Kẹo gừng Huế

Giá :
65,000₫
Quy cách đóng gói :
Kẹo gừng Huế của đặc sản Chính Gốc không những kẹo được trẻ em ưa thích mà người lớn cũng ghiền do tác dụng dược lý của nó, kẹo gừng có tác dụng ngăn ngừa cảm mạo thương hàn, giảm sự khó chịu của dạ dày, chống lại cơn buồn nôn do say tàu xe, kích thích ăn ngon. 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Kẹo gừng Huế
Kẹo gừng Huế

Giới thiệu Kẹo gừng Huế

  • Huế được mệnh danh là “xứ sở quà vặt”. Ngoài hàng trăm loại bánh, hàng chục loại chè, Huế còn có nhiều loại kẹo nổi tiếng là đặc sản của vùng đất này như kẹo cau, kẹo gừng, kẹo búa, kẹo gương, kẹo đậu phụng, kẹo mè xững. Đặc biệt thơm ngon nhất là kẹo gừng. Kẹo gừng Huế là một loại kẹo dân dã mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung. Là món kẹo gừng làm quà hấp dẫn cho người thân và gia đình.

Đặc điểm Kẹo gừng Huế

  • Tuy rằng chất lượng của kẹo được làm bằng bột gạo nếp, đường cát và nước gừng, nhưng rất khác biệt so với loại kẹo khác. Nước gừng được gia giảm vào kẹo sao cho khi ngậm vào miệng kẹo tan ra không đến nỗi người ăn phải khó chịu nhăn mặt.
  • Không những kẹo được trẻ em ưa thích mà người lớn cũng ghiền do tác dụng dược lý của nó, kẹo gừng có tác dụng ngăn ngừa cảm mạo thương hàn, giảm sự khó chịu của dạ dày, chống lại cơn buồn nôn do say tàu xe, kích thích ăn ngon, thích hợp cho bà bầu, có hương vị dẻo thơm ngon.
  • Ngoài tính hấp dẫn, kẹo gừng còn là biểu tượng của lòng thủy chung, sống chết không rời nhau. “Tay bưng một đĩa kẹo gừng Gừng cay, muối mặn xin đừng quên nhau”
  • Từ xuân hạ đến thu đông, mùi nồng thơm của kẹo gừng luôn thích hợp và kích thích người ăn, nhắc nhở gợi nhớ tình yêu quê hương thắm thiết, tình yêu lứa đôi chung thủy, ấm áp chân thành

Cách chế biến Kẹo gừng Huế

  • Cách làm kẹo gừng vô cùng đơn giản, gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng. Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
  • Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.
  • Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt để nhỏ lửa. Trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.
  • Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không quá hăng.

Cách sử dụng và bảo quản Kẹo gừng Huế

  • Kẹo gừng kết hợp với trà nóng sẽ rất ngon, nhất là vào ngày mùa đông, nếu kiếm được củ gừng núi thì món kẹo gừng của bạn sẽ thơm hơn rất nhiều.
  • Đối với kẹo gừng bạn nên gói chúng thật kĩ vào trong các túi nilon sạch và bảo quản ở những nơi thoáng mát. Mỗi lần dùng đến, bạn chỉ nên lấy một lượng đủ dùng ra khay đĩa sau đó buộc kín túi lại và tiếp tục bảo quản để tránh việc không khí lọt vào làm kẹo nhanh hỏng.

Hãy click mua ngay để cùng đặc sản Chính Gốc thưởng thức món ăn có nhiều công dụng này bạn nhé!

 Hồng Nhi     

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.