chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm cà pháo

Giá :
45,000₫
Quy cách đóng gói :

Mỗi con người gắn với một vùng quê, mà mỗi vùng thì có một đặc sản riêng và có loại mắm mà con người ta khi đi xa thì nhớ quay quắt, như người miền Tây thì nhớ mắm còng lột, người Huế thì nhớ mắm tôm chua, mắm cà pháo. Mắm cà pháo với vị hăng của cà pháo, vị chua của dứa, vị ngọt của đường, mắm, đu đủ đã tạo nên một món đặc sản hấp dẫn của mảnh đất cố đô Huế.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm cà pháo
Mắm cà pháo
Mắm cà pháo Mắm cà pháo

Giới thiệu mắm cà pháo

Ở miền Trung hầu như nhà nào cũng biết làm món mắm cà pháo nhưng tùy khẩu vị, sự khéo tay và bí quyết gia truyền mà mỗi loại mắm đều khác nhau, hương vị, mùi thơm, độ mặn khác nhau và chất lượng cũng khác nhau. Do đó, món mắm cà pháo Huế được nhiều người biết đến và khó có thể diễn tả được thành lời bởi hương vị mắm Huế nồng nàn, mặn mà.

Đặc điểm mắm cà pháo

  • Mắm cà pháo được làm chủ yếu từ cà pháo tươi cùng với các loại gia vị như muối, đường cát, nước mắm, ớt xay, 1 củ riềng, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, đu đủ tươi, dứa. Tất cả tạo nên một hũ mắm cà pháo đầy màu sắc, có màu đỏ của ớt, màu trằn của cà cùng với màu vàng của đu đủ chỉ cần thấy là đủ hấp dẫn rồi.

Cách làm mắm cà pháo

  • Bước 1: Mua cà pháo về rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Ngâm cà pháo vào trong thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 5 - 6 tiếng.
  • Bước 2: Tiếp theo, vớt cà ra rổ cho ráo nước, đem phơi nắng cho đến khi cà héo.
  • Bước 3: Đu đủ tươi thái lát vừa ăn, sau đó phơi nắng cùng với cà. Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn. Gừng, riềng, gọt vỏ, thái sợi. Tỏi băm nhỏ.
  • Bước 4: Cho các hỗn hợp trên, đường, nước mắm vào cái tô trộn đều lại với nhau nêm vừa miệng là được.
  • Bước 5: Cho tất cả hỗn hợp vào lọ thủy tinh rửa sạch, dùng bát sứ nhỏ chèn cho chặt để cà không bị nổi lên bề mặt, đậy kín. Để khoảng từ 3 - 4 ngày là dùng được. Khi dùng trộn thêm ít ớt bột.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Mắm cà pháo thường được dùng chung với món thịt heo luộc, rau luộc hoặc ăn cùng với cơm nóng, món ăn đạm bạc nhưng lại ngon và hấp dẫn.
  • Bảo quản: Ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Mắm thường gắn với những vùng quê, mà gắn bó cụ thể là gắn bó với tuổi thơ, gắn bó khi còn nghèo hoặc thanh bần. Do đó, mà người ta không thể nào quên. Mắm đã đi vào trong tầm thức, tâm hồn của những người Việt. Hãy thưởng thức món mắm cà pháo dân dã, mộc mạc như chính con người nơi mảnh đất cố đô Huế chỉ có ở thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc. Đến với chúng tôi, các bạn có thể thưởng thức được hết các loại mắm từ các vùng miền trên cả nước như mắm nêm, mắm cá cơm, mắm dưa,..., thật là hấp dẫn.

Thảo Nguyễn

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.