chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Nêm Huế

Giá :
45,000₫
Quy cách đóng gói :
Mắm Nêm Huế đặc sản Huế và cũng là loại gia vị khá quan trọng trong ẩm thực Huế, song không phải ai cũng rành về mắm nêm Huế – chắc chắn là như thế.
  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm Nêm Huế
Mắm Nêm Huế
Mắm Nêm Huế Mắm Nêm Huế

Mắm Nêm Huế là đặc sản Huế và cũng là loại gia vị khá quan trọng trong ẩm thực Huế. Mắm Huế nổi tiếng phong phú có nhiều loại từ bình dân cho đến cao cấp, người ta chia loại như thế, bởi dựa vào nguyên liệu làm mắm. Trong số các loại mắm phong phú này, mắm nêm là loại được rất nhiều người đặc biệt yêu thích. Nhiều người quan tâm đến ẩm thực, thì hẳn ít nhiều đều biết về mắm nêm, song không phải ai cũng rành về mắm nêm Huế.

Đặc điểm mắm nêm Huế

  • Người Huế nói chung, rất chuộng dùng mắm nêm làm nước chấm cho các món rau luộc vì có thể cảm nhận được vị ngon nguyên chất của mắm nêm, làm cho món ăn thanh đạm trở nên thú vị không khác gì những món ngon gọi là mỹ vị. Sở thích và thói quen dùng mắm nêm làm nước chấm, cũng đã ảnh hưởng nhiều đến sự khám phá của thực khách ngoài địa phương, và khiến nó trở thành nước chấm có tính phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng, cũng như nhiều bà nội trợ, lại sáng tạo thêm, biến nó thành gia vị của nhiều món ngon độc đáo.

Phân loại mắm nêm Huế

  • Mắm nêm Huế không chỉ có một loại duy nhất, mà người ta phân thành loại mắm nguyên con hay loại nhuyễn.
  • Loại nguyên con thường được làm cá cơm hay cá sơn đỏ.
  • Loại nhuyễn thường được làm từ cá nục hay cá trích.

Quy trình sản xuất mắm nêm Huế

  • Mắm nên Huế được làm với nguyên liệu chính cũng là cá ướp muối và lên men. Sau đó người ta sẽ trộn thêm thính, thơm và đường để tạo thành những loại nước chấm rất phong phú.
  • Để làm mắm nêm ngon, người ta thường dùng cá cơm tươi rửa sạch phơi thật ráo rồi mới trượp muối. Trượp muối xong thì người ta cho thêm thính và một vài nguyên liệu phụ khác thường là bí quyết riêng, rồi ủ kín trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Bảo quản mắm nêm Huế

  • Nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. sau khi dùng phải đậy thật chặt không cho không khí bay vào.  

​Bạn có thể tìm kiếm thêm đặc sản Miền Trung thông qua thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam, với muôn vạn các món ăn đặc sản làm ấm lòng người.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.