chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm sò Lăng Cô

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :
Mắm Sò Lăng Cô Huế trở thành món ăn nổi tiếng không nơi nào sánh được. Mắm ngon nhất là loại mắm sò sặc với màu đỏ trắng, do làm từ sò răng, sò nhọn sống ở môi trường đất cát nên có vị ngọt, mùi thơm. 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mắm sò Lăng Cô
Mắm sò Lăng Cô

Chi tiết sản phẩm

  • Huế được mệnh danh là vùng đất của các loại mắm thơm ngon. Với sự ưu đãi của thiên nhiên nên vùng đất này có nguồn hải sản phong phú cả nước ngọt, nước lợ và nước mặn. Từ nguồn hải sản phong phú này, người dân xứ Huế đã chế biến nên những món mắm ngon nức tiếng lừng danh cả nước. Trong đó, không thể không kể đến món mằm sò đặc sản Lăng Cô – Huế. 

Đặc điểm Mắm sò Lăng Cô

  • Sò huyết ở Lăng Cô khác xa rất nhiều với các nơi khác. Sò Lăng Cô trở thành món ăn nổi tiếng không nơi nào sánh được. Sò Lăng Cô luôn có quanh năm.
  • Mắm ngon nhất là loại mắm sò sặc có màu đỏ trắng, do làm từ những con sò sống ở môi trường đất cát nên có vị ngọt ngọt kèm với mùi thơm. Còn mắm sò có thể kể đến là sò bi, sò bi có màu đỏ thẩm, được xem là mắm loại hai do được làm từ sò bi, còn sò lông thì vị kém ngọt và mùi thơm hơn vì sò lông sống ở môi trường đáy nước nhiều bùn.

Cách chế biến Mắm sò Lăng Cô

  • Sò mua về rửa sạch cát. Để ráo. Sau đó lấy mũi dao nhọn cậy vỏ lấy sò. Công đoạn này khá vất vả và tốn nhiều thời gian. Bởi việc cậy vỏ sò và làm sạch là vô cùng quan trọng. Sau đó, rửa sạch cát con sò nhiều lần với nước sạch. Vớt ra để ráo, khô nước.
 
Mắm Sò Lăng Cô lúc mới làm
  • Tiếp đó cho sò vào một thau lớn sạch rồi trộn đều với muối hột đã giã mịn. Bản thân con sò đã có chút vị mặn vì vậy chúng ta chỉ nên bỏ muối vừa đủ (thông tường là 3 sò trộn với 1 muối), ớt bột, riềng thái nhỏ trộn đều rồi bỏ liền vào chai thủy tinh hoặc thẩu nhựa đậy kín.
  • Mắm cho vào thẩu đậy kín từ 8-10 ngày mắm chín là ăn được.

Cách sử dụng và bảo quản Mắm sò Lăng Cô

  • Mắm sò Lăng Cô (tỉnh TT-Huế) của đặc sản Chính Gốc sẽ trở thành món nước chấm ngon tuyệt khi sử dụng với rau sống, dưa giá, khế chua kẹp thịt ba chỉ, khi ăn sẽ có vị dai, thơm của sò, vị mặn của mắm, vị chua của khế và vị béo của thịt ba chỉ.
  • Khi mắm sò đã chín, bạn nên giã ít tỏi (vì trong mắm sò đã có ớt nên bạn không cần thêm ớt nữa), cho ít mì chính và đổ mắm sò ra chén là có thể ăn ngon lành.
  • Mắm sò là món ăn khá dễ tính. Vì vậy khách đến Huế đều lựa chọn cho mình những chai mắm sò để làm quà khi rời đất Huế. Khách xa quê đi đâu cũng nhắn nhủ về quê nhà gửi những chai mắm sò để dành ăn dần trong nhà. Thực sự Mắm Sò Lăng Cô làm quà cực ý nghĩa cả nhà nhé.

Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

     Hồng Nhi    

< Chính Gốc >

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.