chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mứt Vỏ Bưởi

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mứt khác nhau chiều theo xu thế của người tiêu dùng là giảm độ ngọt, do đó Mứt Vỏ Bưởi đang rất được ưa chuộng không những vì hương vị riêng của mình mà còn nhờ vào nhiều công dụng của nó như giúp tiêu hóa thức ăn, hữu hiệu trong việc sát khuẩn, giúp chống lại chứng viêm họng, viêm miệng hay được dùng trong trường hợp phụ nữ bị buồn nôn do ốm nghén...

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Mứt Vỏ Bưởi

Mứt Vỏ Bưởi

Đặc sản Vĩnh Long
40,000₫

Hình ảnh thực tế

Mứt Vỏ Bưởi
Mứt Vỏ Bưởi

Phần vỏ bưởi tưởng chừng như vô tác dụng ấy thế mà lại là nguyên liệu chính trong các món ăn như chè bưởi, mứt vỏ bưởi hay cả tinh dầu bưởi. Để có thể làm nên hương vị đặc trưng của mứt vỏ bưởi mang danh đặc sản Vĩnh Long này là nhờ vào giống bưởi, Vĩnh Long từ lâu đã nổi tiếng là thủ phủ của bưởi, nơi đây sản sinh ra loại bưởi Năm Roi nức tiếng gần xa.

Mứt vỏ bưởi thơm mùi thơm của bưởi, có vị chua chua đặc trưng mà không làm người ăn bị gắt, vị the mát cay cay đan xen vị ngọt nhẹ không ngán khiến ai đã từng ăn có thể bị "nghiện" từng sợi mứt vỏ bưởi dẻo ngọt này.

Làm Mứt Vỏ Bưởi này như thế nào?

  • Là nguyên liệu chính của món mứt vỏ bưởi này tất nhiên khâu chọn và xử lý vỏ bưởi cũng rất quan trọng. Thông thường bưởi được thu hoạch vào tháng 8 âm lịch và tháng chạp hàng năm, bưởi thu về (chọn những quả không già quá sẽ có phần xơ cứng) phần vỏ bưởi được tách riêng chuẩn bị cho tiến hành khâu sơ chế.
  • Đầu tiên gọt bỏ bớt phần vỏ bên ngoài (chứa túi dầu) và một phần cùi xốp trắng bên trong, cắt nhỏ cho vào nồi luộc sôi để 5 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh, vắt thật ráo. Tiếp lục lặp lại quá trình trên 3 lần.
  • Ngâm vỏ bưởi trong nước chanh (khoảng 2 quả chanh lấy nước) trong khoảng 15 phút nhằm giúp cho vỏ bưởi mềm và loại bớt chất đắng trong vỏ bưởi. Rồi lại tiếp tục ngâm vỏ bưởi trong nước lạnh qua đêm để vị đắng được loại bỏ hoàn toàn.
  • Vắt vỏ bưởi đã ngâm nước thật ráo, trộn với đường. Đun đường, vỏ bưởi và ruợu trên lửa vừa, liên tục trộn đều tay đến khi ráo khoảng 30 phút đến khi vỏ bưởi trở nên gần như trong suốt thì thành công, không thì bạn phải thêm đường và rượu để tăng tỷ lệ đường thẩm thấu vào vỏ bưởi.
  • Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản.
  • Hiện nay mứt vỏ bưởi đã được sản xuất theo quy trình khép kín bởi những công nghệ hiện đại hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà không làm mất đi hương vị đặc trưng vốn có

Công dụng của mứt vỏ bưởi:

  • Thành phần chính trong vỏ bưởi gồm cellulose, pectin và các chất đắng. Trong dinh dưỡng, cellulose có chức năng phòng ngừa ung thư ruột kết, xơ vữa động mạch, hình thành sỏi mật và giúp làm giảm lượng mỡ trong máu, ngăn ngừa béo phì... Pectin thuộc nhóm các chất làm đông tụ, được xem là một trong những phụ gia thực phẩm an toàn và được chấp nhận nhiều nhất, được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bánh kẹo.
  • Nhờ vậy, vỏ bưởi có tác dụng chống những bệnh do thiếu chất xơ gây ra, ví dụ như bệnh táo bón. Ngoài ra, nhờ có vị the nên cũng rất hữu hiệu trong việc sát khuẩn, giúp chống lại chứng viêm họng, viêm miệng, hay giảm ho cho trẻ nhỏ.

Sử dụng và bảo quản mứt vỏ bưởi:

  • Mứt vỏ bưởi dẻo và khô, màu vàng óng bắt mắt, ăn vào có cảm giác vừa dẻo vừa giòn, tỏa ra mùi thơm mát đặc trưng và vị the the rất dễ chịu, độ ngọt vừa phải của đường. Sẽ rất thích hợp cho mọi người trong lúc trò chuyện dăm ba câu cùng nhâm nhi một vài miếng mứt vỏ bưởi nho nhỏ, nhấp một ngụm trà nóng sẽ thật sảng khoái và thư giãn tinh thần. Hơn nữa những phụ nữ mang thai có cảm giác ốm nghén buồn nôn có thể nhai một miếng mứt để giảm cảm giác buồn nôn. Mứt vỏ bưởi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản tốt hơn trong tủ lạnh. 

Đến với Chính Gốc, bạn sẽ vô cùng dễ dàng thưởng thức món mứt vỏ bưởi chính gốc đặc sản miền Tây này mà không cần phải đến tận nơi vùng đất Vĩnh Long xa xôi, với chính sách giao hàng tận nơi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và hoàn toàn an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách trong thời gian tới!

TN

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.