chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nước mắm Bảo Ninh

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Nước mắm là một thứ gia vị quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt. So với nước mắm Phú Quốc và nước mắm Nam Ô, nước mắm Bảo Ninh không thua kém gì về lịch sử, nguyên liệu và chất lượng. Nước mắm Bảo Ninh là một trong năm đặc sản Quảng Bình nổi tiếng, là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Nước mắm Bảo Ninh

Nước mắm Bảo Ninh

Đặc sản Quảng Bình
40,000₫

Hình ảnh thực tế

Nước mắm Bảo Ninh
Nước mắm Bảo Ninh
Nước mắm Bảo Ninh Nước mắm Bảo Ninh

Đặc điểm nước mắm Bảo Ninh

  • Nước mắm luôn là cái hồn của món ăn Việt. Nước mắm Bảo Ninh sánh như mật ong, trong như hổ phách, hương thơm đặc trưng, ai đã thử thì không thể quên hương vị đặc trưng của vùng biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới - Quảng Bình.
  • Mùi vị: Mắm có mùi thơm hương cá nồng nàn và rất đặc trưng. Khi nếm, nơi đầu lưỡi sẽ cảm thấy có vị mặn chát nhưng sau đó sẽ có vị ngọt hậu và nồng đượm nơi cổ họng.
  • Độ đạm: Mắm được làm từ nguồn cá cơm tươi có độ đạm tự nhiên cao rất tốt cho sức khỏe.

Quy trình làm nước mắm Bảo Ninh

Để làm được loại nước mắm ngon đúng là không dễ, người làm mắm phải mất rất nhiều công đoạn và thời gian chưng cất, rồi chắt lọc để cho ra một sản phẩm tinh túy, thơm ngon.

  • Bước 1: Lựa chọn cá
    • Nước mắm Bảo Ninh chỉ làm từ cá nục hoặc cá cơm. Thường thì người dân Bảo Ninh chọn cá cơm làm nước mắmPhải chọn những con cá cơm tươi, không bị ươn, con to, mình nhỏ, chắc thịt. Đem rửa sạch để ráo rồi đem ướp với muối, nhưng muối này phải mua trước một năm làm mắm mới ngon, để cho muối rã ra chất mặn thì muối cá mới ngon được.
  • Bước 2: Công đoạn trộn và ủ cá
    • Trộn theo tỉ lệ cứ 3 kg cá, 1 kg muối. Trộn đều muối và cá xong bỏ vào thùng gỗ, đậy nắp lại thiệt kĩ. Cá phải được ủ từ 10 tháng đến 1 năm, trong quá trình ủ phải thường xuyên đảo để cá chín, tới lúc rục cá thì mới đưa ra lọc, mới được một loại nước mắm thơm ngon đạt chuẩn.
  • Bước 3: Lọc nước mắm
    • Sau khi đã ủ chín cá trong vòng 1 năm, rồi lấy rổ, lót tấm vải dày và sạch, khổ rộng, đổ mắm đã ủ chín vào và buộc các múi vải còn thừa, đậy kín để tránh bụi bẩn vào.
    • Những giọt nước mắm trải qua 3 - 5 ngày đã ra lò sau một quá trình chưng cất kỹ càng, mùi hương thơm phức, trong veo mang theo màu vàng cánh gián tươi rói.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Làm nước chấm cho các món luộc, hấp như: thịt luộc, rau luộc, cá hấp... Dùng làm gia vị để ướp, chiên, xào, gỏi.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Vì sao nên chọn sản phẩm của đặc sản Chính gốc

  • Sản phẩm chất lượng thơm ngon, sản xuất theo phương pháp truyền thống đã có từ lâu.
  • 100% chất lượng từ cá tự nhiên và muối, không chất bảo quản, không pha màu
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm: Sử dụng hoàn toàn từ phương pháp lên men tự nhiên đã tạo ra môi trường làm sạch khuẩn tự nhiên.
  • Được sản xuất và đóng chai tại vùng biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới - Quảng Bình.

Cùng chính gốc khám phá nước mắm Bảo Ninh thơm phức này nhé!

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.