chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mứt Dừa Miếng

Giá :
750,000₫
Quy cách đóng gói :

Mứt dừa miếng non ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai chứ không bị cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống nên phần cơm dừa không được nhiều.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mứt Dừa Miếng
Mứt Dừa Miếng

Mứt dừa miếng non ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai chứ không bị cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống nên phần cơm dừa không được nhiều.

Cách làm mứt dừa miếng tuyệt ngon

Nguyên liệu:

  • 1kg cùi dừa
  • 400-600g đường
  • Vani nếu thích

Cách làm:

  • Các bạn có thể mua loại dừa non này ở những hàng bán dừa non, nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút.
  • Đầu tiên là cạo bỏ lớp vỏ lụa màu nâu, sau đó thì nạo dừa thành miếng. Bạn có thể dùng dao cắt thành từng miếng, cách khác bạn có thể nạo vòng tròn quanh miếng dừa, mỏng, dễ ngấm đường hơn.
  • Tiếp theo là ngâm dừa, dừa đã nạo cho vào nước ngâm từ 8 đến 12 tiếng tới khi dừa ra hết dầu rồi rửa lại sạch. Hoặc bạn có thể xả nước rửa liên tục, xả cho đến khi nước trong là được, sau khi rửa sạch dừa vớt ra để ráo.
  • Đến khâu ướp đường khi dừa đã ráo, đem dừa đi cân để biết số lượng mà biết cho đường đúng liều lượng. Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường nếu thích vị ngọt thanh nhẹ, còn nếu muốn ăn ngọt thì khoảng 600g đường là được.
  • Cho dừa và đường vào bát lớn xóc đều cho đường bám vào dừa. Không dùng đũa để tránh làm gẫy dừa, ướp đường khoảng từ 4-8 tiếng để đường tan tự nhiên và thấm đều vào dừa.
  • Cuối cùng là sên dừa. Cho dừa và nước đường vào chảo, lúc đầu bật to lửa đun cho đến khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, dùng đũa đảo nhẹ, đều, liên tục. Sau đó cho vani vào, đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi đường khô, bám đều quanh miếng dừa dạng hạt trắng li ti vậy là xong món mứt dừa miếng thơm, ngon rồi.

Thưởng thức và bảo quản

Dùng liền, có thể nhâm nhi cùng với trà thì còn gì bằng nữa
Có thể cho vào bao nilon hoặc lọ thủy tinh để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Bạn muốn sở hữu món mứt dừa miếng đặc sản Bến Tre thì hãy đến với đặc sản Chính Gốc chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn món đặc sản mà bạn cần. Không những thế, hiện tại chúng tôi đã có tất cả các món đặc sản Miền Tây bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Chính Gốc xin đồng hành cùng quý khách.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.