Rong biển là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đã được khoa học hiện đại xác nhận. Ngoài rong biển khô, rong biển sấy khô ăn liền cũng được coi là đặc sản Lý Sơn luôn có mặt trong mọi góc bếp gia đình Việt.
Đặc điểm rong biển khô ăn liền
- Rong biển sấy khô ăn liền Lý Sơn cũng giống như rong biển Đà Nẵng được sử dụng như một món ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi người, đồng thời làm quà biếu rất có giá trị về dinh dưỡng và nhân văn.
- Thành phần: Rong biển tự nhiên, muối, ớt, mè, dầu đậu nành.
- Rong biển ăn liền có hai loại là rong biển ăn liền và rong biển sấy khô ăn liền.
Hình ảnh rong biển khô ăn liền Lý Sơn chụp tại Chinhgoc.vn
Công dụng rong biển khô ăn liền
- Rong biển sấy khô ăn liền là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu nguồn dinh dưỡng. Cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: vitamin B1, B2, B6, vitamin E, sắt, magie, canxi,… Giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng…
- Rong biển tẩm gia vị ăn liền rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em.
- Giải trừ độc tố, giảm cholesterol trong máu, làm sạch đường ruột.
- Giải rượu, ngăn ngừa táo bón, người cao huyết áp.
- Đặc biệt cháo tôm rong biển, cháo trứng rong biển,… rất tốt cho các bé và các mẹ sau khi sinh ăn rất tốt.
Cách sử dụng và bảo quản
- Ăn trực tiếp hoặc dùng với cơm, bánh mì, mì gói, nấu canh, súp, dùng kèm với bia rượu,... tiện lợi và rất ngon. Chay mặn đều dùng được.
- Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Với những tiện ích đa dạng của rong biển khô ăn liền nó đã trở thành món ăn vặt của các chị em phụ nữ. Bạn đang tìm kiếm nơi có bán rong biển sấy khô ăn liền ngon đặc trưng Lý Sơn ở đâu để mua về làm gói quà nhỏ xinh đem tặng bạn bè, gia đình. Hãy đến đặc sản Chính Gốc bạn có thể lựa chọn loại rong biển phù hợp với mình, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Thảo Nguyễn