chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Đa Cua Hải Phòng

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh Đa Cua Hải Phòng từ lâu đã là món ăn dân dã và quen thuộc của người dân nơi đây, nhờ có hương vị đặc biệt riêng của mình đến nay bánh đa cua không chỉ nằm trong khuôn khổ Hải Phòng mà đã lan tỏa và phổ biến khắp mọi nơi trở thành một món đặc sản Hải Phòng nức tiếng gần xa. Bánh Đa Cua Hải Phòng đã trở thành thành nét văn hóa của thành phố biển, đã đến với Hải Phòng, đừng quên thưởng thức món bánh đa cua và mua về làm quà cho người thân, gia đình.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Bánh Đa Cua Hải Phòng

Bánh Đa Cua Hải Phòng

Đặc sản Hải Phòng
40,000₫

Hình ảnh thực tế

Bánh Đa Cua Hải Phòng
Bánh Đa Cua Hải Phòng

Bánh Đa Cua Hải Phòng là một món ăn dân dã, bình dị như những người dân vùng biển nơi đây, là một món ăn truyền thống và lâu đời của Hải Phòng nói riêng và miền Bắc nói chung. Từng món ăn đều đại diện cho vùng đất của nơi sản sinh ra mình như đến Cao Bằng thì phải ăn hạt dẻ Trùng Khánh, đến Hà Nội ăn Bánh Cốm Hàng Than thì đã đến với Hải Phòng - thành phố hoa phượng đỏ này nhất định phải nếm qua món Bánh Đa Cua này thì mới trọn vẹn chuyến đi.

Làm Bánh Đa Cua Hải Phòng này như thế nào?

  • Để có thể làm nên món đặc sản Hải Phòng này, trước tiên, người dân nơi đây tuyển chọn những hạt gạo phơi già nắng, để qua vụ, rồi đem ngâm vào nước trong vài canh giờ, xay nhuyễn trộn cùng nước tạo thành bột dẻo mềm.
  • Tiếp đó, thêm bột quả gấc chín, hay đơn giản hơn là cho một ít kẹo đường phèn, hay một ít mật thơm theo công thức bí truyền để bột có màu nâu sậm.
  • Khâu tiếp theo đòi hỏi người thợ phải khéo léo, chịu khó miết mỏng, hấp chín, rồi bày kín phên tre nứa đem hong nắng, tráng sương
  • Thông thường, bánh đa cua thường được phơi "một nắng, một sương". Tức là làm trong đêm, người thợ làm bánh sẽ phơi lên đón sương rồi mới đem phơi nắng hay ngược lại, tráng bánh phơi ban ngày đón nắng thì cuối đêm mới thu vào.
  • Tất cả công đoạn trên, từ khâu chọn nguyên liệu hay chế biến đều đòi hỏi người thợ có tay nghề, kinh nghiệm với công thức bí truyền mới có thể làm ra sợi bánh đa cua ngon, mềm mà không bở, dẻo dai măng đậm hương bị biển nơi đây.

Bảo quản Bánh Đa Cua Hải Phòng:

  • Bánh Đa Cua Hải Phòng nên bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và các loại côn trùng

Cách nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng đơn giản:

  • Muốn có thể nấu Bánh Đa Cua ngon đúng điệu Hải Phòng thì khâu nước dùng rất quan trọng. Bạn cần phải có những nguyên liệu sau:- cua đồng;- sườn; -thịt nạc; - giò sống - Bánh đa đỏ; - Đậu phụ - cà chua; - Các loại rau tạo mùi: lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá, rau ngò, hành tím - Rau sống ăn kèm; 
  • Bước 1: Để làm nước dùng, ta rửa sạch sườn và hầm khoảng 2 tiếng bánh đa cua.
  • Bước 2: Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm.Tách gạch cua để riêng vào một bát nhỏ .Phần còn lại giã nát và lọc lấy nước.
  • Bước 3: Phần nước đã lọc với cua đem đun sôi. Cho phần nước xương hầm vào chung rồi thái nhỏ cà chua phi lên với một chút dầu ăn rồi cho toàn bộ số cà chua này vào nối nước dùng. Với giò sống, ta viên nhỏ bỏ vào nồi nước dùng bánh đa cua. Hành tím đã cắt nhỏ đem phi lên cho thơm, thêm phần gạch đã được khều ra từ bước 2 phi cùng. rồi cho vào nồi nước dùng.
  • Bước 4: Làm chả lá lốt.Ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho cho nở ra, rửa sạch cắt bỏ phần bẩn. Băm nhỏ phần mộc nhĩ với thị xay, hành tím, một ít gia vị trộn đều. Rửa sạch là lốt, để ráo và gói chả lá lốt rồi rán chả
  •  Bước 5: Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ đem rán vàng.
  • Bước 6: Rửa sạch bánh đa cua rồi để rao, trước khi ăn nhúng qua nước nóng để làm mềm bánh đa. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

Một bát Bánh Đa Cua hội tụ cả ngũ hành âm dương: bánh đa với màu nâu sậm cùng sắc đỏ của ớt, cà chua thêm màu xanh ngát các loại rau thêm một ít hành hoa thái nhỏ; nổi bật lên đó là màu vàng rộm, của gạch cua,... tất cả như cùng quyện lại tạo nên một nét rất riêng, đậm đà hương vị biển của thành phố hoa phượng đỏ này.

Đã đến với Hải Phòng, bạn nên nếm qua hương vị đặc biệt mà lại hết sức bình dị dân dã như người dân nơi đây để xem vì sao món Bánh Đa Cua Hải Phòng này lại được nằm trong nhóm đặc sản miền Bắc nổi danh như vậy. Và hãy đến với đặc sản Chính Gốc để được thưởng thức những món đặc sản không chỉ riêng món Bánh Đa Cua Hải Phòng này cho dù bạn ở đâu, khoảng cách địa lý không hề ngăn cản bạn và đặc sản. Với chất lượng sản phẩm luôn được coi là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách.

TN

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.