chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Đa Kế Bắc Giang

Giá :
8,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh đa kế Bắc Giang là loại bánh đã có từ lâu đời. Để làm ra sản phẩm bánh đa ngon, chứa đựng sự công phu và khéo léo, thể hiện sự tinh tế của người làm bánh. Qua thời gian thương hiệu của làng nghề bánh đa kế đã có chổ đứng vững vàng trong lòng người dân, và là nét văn hóa ẩm thực của đặc sản miền Bắc.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Đang xem Bánh Đa Kế Bắc Giang

Bánh Đa Kế Bắc Giang

Đặc sản Bắc Giang
8,000₫

Hình ảnh thực tế

Bánh Đa Kế Bắc Giang
Bánh Đa Kế Bắc Giang

Bánh Đa Kế Bắc Giang là loại bánh đã có từ lâu đời. Để làm ra sản phẩm bánh đa ngon, chứa đựng sự công phu và khéo léo, thể hiện sự tinh tế của người làm bánh. Qua thời gian thương hiệu của làng nghề bánh đa kế đã có chổ đứng vững vàng trong lòng người dân, và là nét văn hóa ẩm thực của đặc sản miền Bắc.

Đặc điểm của bánh đa:

  • Bánh Đa là một loại bánh cán mỏng như bánh phở, làm bằng bột gạo, làm thành món ăn có nước dùng. Chúng ta có nhiều cách để sử dụng như để bánh sống, hay nướng bánh để dùng.

Các loại bánh đa nổi tiếng Việt Nam:

Cách làm bánh đa kế:

  • Bước 1: Nguyên liệu chính để làm bánh đa kế là loại gạo ngon. Gạo ngon là loại gạo để lâu ngày, khi đó nhựa gạo sẽ chuyển đổi, cô đọng lại. Ta lấy gạo vo với nước cho sạch bụi cám trên gạo, sau đó vớt gạo ra để cho thật ráo, rồi cho vào máy xay thành bột trắng mịn.
  • Bước 2: Tiếp theo ta đem bột đi tráng để thành hình hài chiếc bánh. Bánh được tráng hai lần, sau khi lớp một chín nhưng vẫn còn ướt, lớp hai được trải đều ngay trên lớp một. Tiếp theo ta rắc một lượt vừng đen trên lớp bánh, rồi giập bánh lại.
  • Bước 3: Ta tiến hành phơi bánh, bánh được đặt lên trên những tấm phên đan bằng nứa, phẳng phiu. Khi một mặt bánh đã se lại và vẫn còn dẻo, phải kịp thời gỡ bánh cho khỏi dính vào phên, tránh làm bánh bị vỡ, hoặc thủng. Rồi lật bánh sang mặt còn lại và phơi tiếp cho đến khi khô. Khi khô bánh được bảo quản rất cẩn thận. 

Cách sử dụng bánh đa kế:

  • Chúng ta có thể nướng bánh đa để sử dụng. Cách nướng bánh đa hiệu quả là: khi nướng bánh trên bếp than chúng ta phải lật bánh đều ta, không để bánh quá gần than sẽ làm bánh cháy và chín không đều.

Cách bảo quản:

  • Bánh đa rất dễ bảo quản chỉ cần tránh nơi ẩm ướt và tráng va chạm sẽ làm bánh vỡ.

Hãy nhanh tay liên hệ với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để sở hữu món bánh đa kế thơm ngon của đặc sản Bắc Giang này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.