chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mỳ Chũ

Giá :
25,000₫
Quy cách đóng gói :

Bắc Giang vùng đất không chỉ được biết đến bởi những đồi vải xanh ngút ngàn và chuyển màu đỏ rực khi vào độ quả chín hay vẻ đẹp nguyên sơ của rừng nguyên sinh Khe Rỗ mà còn được người dân nơi đây giới thiệu đến làng nghề mỳ gạo Nam Dương, còn được gọi là mỳ Chũ, ngon nức tiếng gần xa. Những sợi mỳ chũ Bắc Giang dẻo dai, đậm đà có thể làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi thưởng thức.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Mỳ Chũ

Mỳ Chũ

Đặc sản Bắc Giang
25,000₫

Hình ảnh thực tế

Mỳ Chũ
Mỳ Chũ

Giới thiệu Mỳ Chũ

  • Mỳ Chũ là sản phẩm của làng nghề Thủ Dương, xã Nam Dương, Lục Ngạn, Bắc Giang một làng nghề truyền thống đã có từ lâu đời.

​Đặc điểm mỳ Chũ

  • Mỳ Chũ Bắc Giang ngon hơn các loại mỳ thông thường vì mỳ được làm từ thứ gạo đồi của vùng Chũ có tên là gạo bao thai hồng. Gạo được trồng ở vùng núi nên có vị đậm đà, dẻo dai vượt xa các loại gạo khác ở đồng bằng.
  • Mỳ Chũ có thể chế biến tùy theo sở thích của người ăn nhưng vẫn giữ được vị dai dai, ngọt bùi của gạo ngon, rất thích hợp cho những người sành ăn lẩu, mỳ xào bò hay bát mỳ thịt lợn,… và tặng bạn bè, người thân. Hơn nữa, mỳ Chũ hoàn toàn không dùng các chất bảo quản, chất phụ gia ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Đặc điểm của mỳ Chũ

  • Mỳ Chũ món đặc sản được chắt chiu từ những hạt gạo bao thai hồng nguyên chất.
  • Mỳ Chũ được bó thành từng bó, sợi mỳ màu trắng sữa, mỏng manh và dẻo dai như lá lúa.
  • Được sản xuất bằng phương pháp gia truyền nên dù không sử dụng các chất bảo quản thực phẩm,… nhưng Mỳ Chũ vẫn có độ giòn, dẻo, dai và thơm ngon hơn nhiều loại mỳ khác.
  • Điểm làm nên sự khác biệt của mỳ gạo Chũ là nếu chưa kịp ăn ngay, vẫn không bị nát mà vẫn giữ được hương vị riêng của mỳ.

Quy trình làm mỳ Chũ

  • Bước 1: Chọn gạo. Loại gạo được dùng phải là gạo bao thai hồng được trồng ở những vùng núi. Hạt gạo trắng trong, căng mẩy. Đặc trưng của loại gạo này là tạo ra được những sợi mỳ có độ dẻo dai, trắng và có hương thơm đặc trưng.
  • Bước 2: Vo gạo thật kỹ, sạch để loại bớt sạn rồi ngâm trong nước theo tỷ lệ gạo/nước là ½, ngâm khoảng 8 tiếng đồng hồ.
  • Bước 3: Sau đó bỏ gạo ra nghiền, xay nhuyễn thành một thứ bột trắng tinh, sánh và dẻo.
  • Bước 4: Ngâm và để lắng bột.
  • Bước 5: Bột đã ủ được đem tráng bánh. Những người thợ đúc bánh trên tấm vải căng trên nồi nước đang sôi. Tiếp đến, mỳ sẽ được được đặt trên những tấm vỉ được đan bằng tre.
  • Bước 6: Phơi vỉ bánh dưới ánh nắng mặt trời.
  • Bước 7: Làm mềm bánh sau khi phơi khô. Sau khi bánh đảm bảo độ ẩm 14% thì đem vào làm mềm bằng nước. Sau đó bánh được ủ trong khoảng 2h để đảm bảo độ ẩm của bánh được đồng đều và tăng độ dai cho sợi mỳ.
  • Bước 8: Thái mỳ Chũ. Sau khi làm mềm bánh thì cho mỳ lên thái thành những sợi nhỏ bằng dao thái đặc biệt, việc này đòi hỏi người thợ phải chuyên nghiệp, làm lâu năm.
  • Bước 9: Bó mỳ. Việc cuộn và bó sao cho các sợi mỳ sóng đều cũng đòi hỏi sự khéo léo của người thợ.
  • Bước 10: Đóng gói, thành phẩm.

​Cách sử dụng và bảo quản

  • Mỳ Chũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nhúng để ăn lẩu, mỳ xào giòn, mỳ thịt lợn...
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng, đặc sản Chính Gốc cung cấp Mỳ Chũ nổi tiếng trong các loại đặc sản Miền Bắc. Mỳ chũ sản phẩm an toàn cho sức khỏe, giá rẻ, quen thuộc đối với các bà nội trợ từ Nam chí Bắc. Còn ngần ngại gì nữa mà không có ngay món quà trong tay để mua về tặng cho bạn bè, người thân nhỉ.

Thảo Nguyễn

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.