Chả cá Lã Vọng là món chả làm từ cá thái miếng đem tẩm ướp, nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ mang hương vị đậm đà của đặc sản Miền Bắc.
Chả Cá Lã Vọng là món chả làm từ cá thái miếng đem tẩm ướp, nướng trên than rồi rán lại trong chảo mỡ mang hương vị đậm đà của đặc sản Miền Bắc.
Cá làm chả thường là cá lăng tươi. Đây là loại cá ít xương, ngọt thịt và thơm. Đặc biệt vô cùng hiếm hoi là chả làm từ cá Anh Vũ, bắt ở ngã ba sông Bạch Hạc. Không có cá lăng thì có thể thay thế cá nheo, cá quả, nhưng không ngon bằng cá lăng.
Cách làm Chả Cá Lã Vọng
Nguyên liệu
-
1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá nheo)
-
Thì là
-
10 cây hành củ
-
4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
-
40gr riềng giã nhỏ
Cách làm
-
Thịt cá được lọc từ hai bên sườn của con, thái mỏng, ướp với nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu, mắm tôm trong vòng 2 giờ đồng hồ, rồi kẹp vào cặp tre để nướng.
-
Người nướng phải quạt lửa, trở đều tay sao cho hai mặt đều chín vàng. Sau đó đem kẹp chả đã nướng trút vào chảo mỡ có gia thêm chút mỡ chó. Khi các miếng chả sôi trong mỡ vàng thơm, tiếp tục cho rau thì là và hành hoa cắt khúc bỏ vào chảo đảo đều với nhau.
Thưởng thức và bảo quản
Chả phải ăn nóng. Khi ăn, gắp từng miếng cá ra bát, rưới nước mỡ lên trên, ăn kèm bún rối, bánh đa nướng, lạc rang, dọc hành chẻ nhỏ ngâm dấm, rau mùi, lá húng và chút mắm tôm hoặc nước mắm.
Món này có thể nhâm nhi với rượu là tuyệt nhất.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Bạn muốn mua món Chả Cá Lã Vọng đặc sản Hà Nội mà không biết mua ở đâu cho chất lượng và uy tín nhất. Hãy đến với đặc sản Chính Gốc chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn món đặc sản mà bạn cần. Chúng tôi mong sớm được phục vụ quý khách.
Hằng Moon
<Chính Gốc>