Đã đến với Hà Nội mà chưa thưởng thức được vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, giòn giòn của Ô mai sấu thì quả là một thiếu sót lớn. Ô mai sấu mang đậm tinh hoa ẩm thực của cùng đất Thủ đô này khiến người đi xa luôn vương vấn. Là một món đặc sản Hà Nội làm quà vang danh toàn quốc và cả nước ngoài
Từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là vào mùa sấu, sấu là một thức quà tuổi thơ khiến gợi nhớ kỷ niệm của tuổi học trò. Món ăn tuy dân dã, bình dị này mà lại dễ dàng di vào lòng người, khiến ai đi xa Hà Nội đều muốn có một túi ô mai sấu mang theo để gợi nhớ quê hương. Ô mai sấu Hà Nội là một trong những lựa chọn đầu tiên khi người du khách đến đây chọn để làm quà cho người thân, gia đình.
Cách chế biến ô mai sấu Hà Nội:
- Để làm nên món đặc sản Hà Nội vô cùng đặc biệt này, đòi hỏi người làm ô mai sấu cần kỹ lưỡng trong việc chọn sấu, sấu phải già, vỏ sần sùi, chín vàng. Đem về rửa sạch, khứa từng đường nhỏ trên thân quả.
- Sau đó tùy theo tay nghề, kinh nghiệm, công thức của từng người mà sấu được đem phơi khô, ngâm cùng đường, muối, ủ với gừng hay thêm một ít bột ớt sẽ gợi nên những hương vị đậm đà đặc biệt mang nét rất riêng.
Công dụng của ô mai sấu Hà Nội:
- Sấu còn được dùng làm thuốc chữa bệnh như trị ho, tiêu đờm, giải nhiệt, chữa nhiệt miệng, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa...
- Độ cay, ấm của gừng trong ô mai sấu khắc chế được tính mát trong sấu sẽ khiến người ăn không bị đau bụng
Sử dụng và bảo quản ô mai sấu Hà Nội:
- Tinh hoa ẩm thực Hà Nội như đều hòa quyện vào trong quả ô mai nhỏ xinh này. Vị cay của gừng hay vị chua của sấu đều kích thích vị giác, độ ngọt của ô mai sấu tan ngay nơi đầu lưỡi mà không để lại vị gắt, đọng lại nơi cuống họng là hương thơm thoang thoảng đặc trưng không thể nào nhầm lẫn được.
- Ô mai sấu ngon nhất là khi quân quần bên gia đình, bạn bè, chuyện trò dăm ba câu chuyện thường ngày, bốc một quả ô mai sấu, nhấp một ngụm nước trà tất cả đều khiến người thưởng thức như quay về thời tuổi thơ.
- Sản phẩm bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời, nên bảo quản trong tủ lạnh. HSD in trên bao bì sản phẩm.
Ô mai sấu Hà Nội như hội tụ đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt của cuộc đời. Bao nhiều mùa sấu, bấy nhiêu tuổi đời. Ô mai sấu hiện nay không chỉ nằm trong khuôn khổ của món ăn vặt tuổi thơ, tuổi học trò, trẻ con ăn vui, người lớn ăn để nhớ. Mà còn là một nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, đặc trưng cho vùng đất nơi đây. Không những nổi tiếng trên toàn quốc mà còn cả nước ngoài là một món đặc sản Hà Nội nói riêng và đặc sản miền Bắc nói chung.
Với mục đích xóa bỏ mọi rào cản giữa người thực khách và đặc sản mọi miền bởi khoảng cách địa lý. Chính Gốc chúng tôi với dịch vụ giao hàng toàn cầu, dù bạn ở xa hay gần - đã cần là sẽ có, sản phẩm luôn đạt chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ làm hài lòng quý khách. Hy vọng sớm được phục vụ quý khách!
TN