chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mắm Hàu Côn Đảo

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Mắm hàu từ lâu đã trở thành thứ nước chấm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Côn Đảo. Du khách khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân và bạn bè thưởng thức.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Mắm Hàu Côn Đảo

Mắm Hàu Côn Đảo

Đặc sản Vũng Tàu
50,000₫

Hình ảnh thực tế

Mắm Hàu Côn Đảo
Mắm Hàu Côn Đảo

Mắm hàu từ lâu đã trở thành thứ nước chấm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân Côn Đảo. Du khách khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân và bạn bè thưởng thức.
Hàu là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Hàu có thể chế biến thành nhiều món ăn như cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, hàu mù tạt...Nhưng nhắc đến mắm hàu chắc hẳn mọi người thấy lạ lẫm, vì món mắm này mới được người dân nơi đây làm ra, nên chưa có cơ hội quảng bá rộng rãi.

Đặc điểm của hàu:

  • Hàu là loài họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển... Hàu cũng được coi là một loại hải sản sống dưới nước. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi.

Cách chế biến mắm hàu:

  • Nguyên liệu để chế biến mắm hàu chính là con hàu có sẵn trong thiên nhiên. Hàu là loài sống ngoài biển hay bám lên các bãi đá chung quanh hòn đảo. Sau khi bắt hàu mang về, ta dùng vật nhọn để tách phần vỏ hàu ra và lấy phần thịt bên trong, chú ý công đoạn này rất công phu, nếu không biết cách và dụng cụ chuyên dùng sẽ rất khó để tách vỏ hàu ra.
  • Sau khi tách được phần thịt hàu ta tiến hành rửa và để ráo nước. Sau đó thêm muối và ớt bột và gia vị khác theo tỉ lệ phần trăm rồi đóng chai. Khoảng hơn nửa tháng sau mắm hàu đổi màu, phần thịt sẽ nổi lên trên phần nước có màu đỏ tươi sẽ ở dưới, lúc đó ta có thể sử dụng. Theo kinh nghiệm của người dân, mắm để lâu ngày ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn.

Cách sử dụng mắm hàu:

  • Mắm hàu được sử dụng để chấm các loại rau luộc hay rau sống, trong bữa cơm gia đình hàng ngày thì không gì bằng.

Cách bảo quản mắm hàu:

  • Mắm hàu rất dễ bảo quản, chỉ cần khi sử dụng xong ta đóng kín nắp hũ mắm lại là được. Tránh cho mắm tiếp xúc với côn trùng.

Quý Khách nếu muốn sở hữu món mắm hàu Côn Đảo chính gốc của đặc sản Vũng tàu, hãy liên hệ ngay với Thiên đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất !

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.