chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mứt Hạt Bàng Côn Đảo

Giá :
70,000₫
Quy cách đóng gói :

Đến Vũng Tàu, bên cạnh những món hải sản thì mứt hạt bàng Côn Đảo cũng là một món đặc sản mà những người du khách khi đến đây cũng đều mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Gọi là mứt nhưng thật sự đó là hạt bàng rang với muối hoặc với đường tùy vào khẩu vị, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi khiến người ăn không thể nào quên

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Đang xem Mứt Hạt Bàng Côn Đảo

Mứt Hạt Bàng Côn Đảo

Đặc sản Vũng Tàu
70,000₫

Hình ảnh thực tế

Mứt Hạt Bàng Côn Đảo
Mứt Hạt Bàng Côn Đảo

Đến với Vũng Tàu, bạn không nên bỏ qua Côn Đảo,đến đây bạn còn được nghe những câu chuyện của cây bàng gắn liền với cuộc sống của những người tù chính trị. Cây bàng là hình ảnh gắn liền với người dân nơi đây, chắc chỉ có tại nơi đây, cây bàng mới mọc tốt đến như vậy.Có những cây bàng thân cây to đến 2, 3 người ôm mới xuể, tán lá xanh rì, rợp bóng cả con đường. Nhờ cây xanh tốt như vậy mà nơi đây mới làm ra món đặc sản Vũng Tàu vô cùng độc đáo như vậy.

Du khách đến Côn Đảo thường được giới thiệu về món đặc sản mứt hạt bàng Côn Đảo này làm quà cho người thân, gia đình. Thoáng nghe qua, ai cũng lấy làm lạ bởi hạt bàng thì làm sao làm mứt, hơn nữa lại khoác trên mình cái tiếng là đặc sản kia chứ. Ấy thế mà, một khi đã thưởng thức, lại càng không thể quên được cái vị bùi bùi, béo béo nơi đầu lưỡi, thật giòn, thật thơm, hương thơm đặc trưng len lõi làm lưu lại trong tâm trí những người đã từng được thưởng thức một dấu ấn khó quên

Cách làm mứt hạt bàng Côn Đảo:

  • Người dân nơi đây thu hoạch bàng vào tầm mùa hè,  tháng 7, tháng 8, đây là thời gian trong năm cho nhiều bàng chín nhất. Hạt bàng sẽ được phơi khô, sau đó khéo léo tách đôi quả bàng, lấy từng hạt. Đây có lẽ là giai đoạn vất vả nhất khi làm mứt hạt bàng, đôi khi người dân nơi đây mất cả ngày công mà chỉ tách được 1kg nhân hạt bàng.
  • Hạt bàng mới tách ra có màu nâu gỗ rất đẹp mặt, thông thường mứt hạt bàng có 2 cách chế biến: rang muối và rang đường.
  • Mứt hạt bàng rang đường: cho đường cát trắng vào chảo với một chút nước, đun nhỏ lửa cho đến khi đường hơi sền sệt thì cho hạt bàng đã được sơ chế vào và đảo đều tay cho tới lúc đường khô là tắt bếp.
  • Mứt hạt bàng rang muối : cho muối bột vào chảo cùng chút nước, đun lửa liu riu cho muối tan ra rồi cho hạt bàng đã rang vừa chín vào. Đảo đều tay cho muối thấm khô vào hạt bàng. Khi vỏ hạt ngả màu nâu có mùi thơm là được.
  • Thông thường mứt hạt bang rang muối được ưa chuộng hơn cả bởi nó chỉ đậm đà hơn hạt bàng tươi một chút, gần như giữ được vị bùi bùi nguyên gốc đặc trưng của bàng Côn Đảo. 
  • Mứt hạt bàng Côn Đảo sau khi chế biến xong đóng kín hộp và dùng dần. Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp, kín gió sẽ giữ được hương vị và độ giòn của sản phẩm

Còn gì hơn khi mỗi sáng nhâm nhi chén nước trà chan chát cùng vị béo béo, bùi bùi, cái mằn mặn của mứt hạt bàng rang muối hay cái sự ngọt dịu của mứt hạt bàng rang đường thật là không hổ danh một món đặc sản miền Nam nằm trong top 50 quà tặng Việt Nam. Để có thể thưởng thức món Mứt Hạt Bàng Côn Đảo này, hãy liên hệ ngay cho Chính Gốc chúng tôi, với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, luôn giao hàng đúng hẹn cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng của quý khách. Với Chính Gốc, khoảng cách địa lý không là vấn đề ngăn cản mong muốn thưởng thức đặc sản mọi miền. Hy vọng sẽ sớm được phục vụ quý khách.

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.