chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Mứt Gừng

Giá :
75,000₫
Quy cách đóng gói :

Với hương vị cay nồng ngọt nhẹ rất hấp dẫn, mứt gừng từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt mứt gừng bến tre có rất nhiều đặc điểm nổi bật hơn so với các mứt gừng của đặc sản Miền Tây.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Mứt Gừng
Mứt Gừng

 

Mứt gừng truyền thống là món mứt gừng cay cay ấm bụng, là món ăn vô cùng ý nghĩa với mỗi gia đình trong dịp tết đến xuân về.

Với hương vị cay nồng ngọt nhẹ rất hấp dẫn, mứt gừng từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt mứt gừng bến tre có rất nhiều đặc điểm nổi bật hơn so với các mứt gừng khác của đặc sản Miền Tây.

Mứt gừng có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, bụng đầy trướng, đau bụng do ăn uống không điều độ; dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng). chống say tàu xe, chóng mặt.

Cách làm mứt gừng

Nguyên liệu:

  • Gừng non

  • Đường

  • Chanh (dấm)

  • Vani

Cách làm:

  • Gừng chọn củ non cho đỡ xơ và cay. Rửa sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ rồi rửa lại lần nữa để ráo.

  • Tiếp theo dùng dao thái gừng thành những lát thật mỏng. Cho gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong vòng 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc. Làm khoảng 2 -3 lần hoặc hơn tùy vào việc bạn muốn miếng mứt gừng cay nhiều hay ít. Vắt vào nồi nước luộc gừng một ít nước cốt chanh ở lần luộc cuối cùng để gừng được trắng hơn.

  • Sau đó rửa gừng lại với nước 2-3 lần để loại bỏ vị chua của chanh.

  • Bước kế tiếp đem ướp gừng với đường, cứ 1kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường để khoảng 1 tiếng cho đường tan hết. Tiếp tục cho gừng cùng với nước đường ướp gừng vào chảo sên gừng ở mức lửa trung bình, đảo đều cho gừng thấm đường.

  • Chờ tới khi nào nước đường trong chảo đã cạn thì hạ lửa nhỏ lại. Dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 2 phút nữa. Sau đó bắt chảo mứt gừng xuống, đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần.

Cách thưởng thức bảo quản

Vào tiết trời se lạnh của ngày tết mà được quây quần bên gia đình, cùng nhau thưởng thức ly trà thơm nồng và những miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay thì thật ấm áp biết bao.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để có được món mứt gừng đặc sản Bến Tre thơm ngon đúng điệu. Đặc sản Chính Gốc đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất.

Hằng Moon

<Chính Gốc>




 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.