chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Phở khô

Giá :
100,000₫
Quy cách đóng gói :

Phở khô là món ăn dân dã của đặc sản Gia Lai từ bao nhiêu năm về trước tới năm 2012 trở thành một trong 10 món ăn Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Phở khô
Phở khô

Nói đến đặc sản Gia Lai, không thể không nhắc tới đặc sản phở khô - món ăn được mệnh danh như một thứ “quà” đặc sản mà người dân Gia Lai đã gửi đến các vùng miền khác của đất nước.

Đặc điểm

Gọi là phở nhưng sợi của phở khô không giống các món phở Bắc mà thiên về sợi mì, hủ tiếu. Tuy nhiên, điều đặc biệt là sợi phở săn và dai hơn vì khi để trong bát, sợi không bị nát. Ngoài ra, phở khô còn là món ăn dân dã của Gia Lai từ bao nhiêu năm về trước tới năm 2012 trở thành một trong 10 món ăn Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á.

Quy trình chế biến phở khô

  • Nguyên liệu chính để làm phở khô là tinh bột gạo, tinh bột gạo có có chứa amylose và amylosepectin.
  • Trước tiên lấy tinh bột gạo đem ngâm đến khi nào hạt gạo mềm dễ xay mịn. Thời gian ngâm 1-2 giờ ở nhiệt độ thường, nếu ngâm quá ngắn gạo sẽ chưa nở tốt. Ngược lại, nếu ngâm quá lâu sẽ làm gạo bị lên men chua.
  • Tiếp theo đưa gạo vào xay làm mịn và chuyển khối gạo thành khối đồng nhất. Điều này sẽ giúp quá trình tráng được dễ dàng và bề mặt của bánh phở được mịn. Tỉ lệ nước, gạo trong lúc xay là 1:1.
  • Bột gạo thu được sau khi xay sẽ được đem về thu hồi tinh bột và loại bỏ tạp chất bằng cách lọc, việc lọc sẽ giúp làm giảm lượng nước có trong dịch tinh bột tạo thuận lợi cho việc tráng bánh sau này.
  • Sau khi lọc, bột được pha với nước theo tỉ lệ nhất định. Để tăng thêm tính dai và giữ lâu cho bánh phở, người ta thường bổ sung bột khoai mì, bột năng hoặc muối.
  • Bột sẽ được tráng lên mặt vải, mặt vải này đặt trên một nồi nước sôi để cung cấp nhiệt cho tinh bột hồ hóa. Sau đó đậy nắp trong khoảng 2 phút rồi dùng thanh tre mỏng lấy lớp bánh lên.
  • Tiếp đến là làm ráo và cố định hình dáng bánh, giúp tạo sự thuận tiện cho quá trình cắt. Bánh phở sẽ được phơi trên vỉ khoảng 3 giờ, sau đó các bánh phở được đem cắt thành sợi bằng máy cắt.
  • Cuối cùng phơi khô sẽ giảm lượng nước trong bột, ức chế sự phát triển của vi sinh vật, giúp kéo dài thời gian bảo quản và kinh tế hơn trong quá trình vận chuyển.

Cách thưởng thức phở và bảo quản

  • Phở khô thường ăn với hai nguyên liệu chính là thịt gà và thịt bò. Bên cạnh đó, món ăn sẽ không trọn vẹn nếu thiếu hành khô, rau sống và lạc. Khi ăn, bánh phở và các nguyên liệu sẽ được trộn đều lên với tương đen, xì dầu, tương ớt tùy thuộc vào khẩu vị của thực khách.
  • Phở khô Gia Lai, món ăn đã in sâu vào tâm trí của người dân phố núi. Từng sợi phở giòn, dai, kết hợp với vị ngọt của nước lèo, tất cả những điều đó hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon đặc sản của phố núi Gia Lai.

Cách thưởng thức phở khô với thịt bò:

  • Trước khi ăn bạn phải trộn đều bánh phở với tương (làm từ đậu nành), chút ớt sa tế, nước tương (nếu bạn thích ăn mặn), vắt một lát chanh và vài lát ớt xắt đỏ đỏ. Cho một ít xì dầu vào tô phở khô, thêm tương đen, ớt, rau, trộn đều rồi ăn kèm thịt bò trong tô nước chấm qua tương đen, thỉnh thoảng húp tí nước vừa ngọt ngào, vừa nóng, vừa thơm. Cùng với nước dùng, bạn có thể chọn bò viên, bò tái hay bò gân... tùy sở thích. Nước xúp của phở khô Gia Lai không quá đậm đà cũng không nhạt mà rất vừa miệng.
  • Bạn nhớ đừng đổ cả tô nước vào bánh phở nhé! Vì như vậy món ăn sẽ không ngon, bánh hơi khô mà nước thì không đủ dùng. Hãy ăn một chút bánh phở, húp một chút xúp rồi gắp miếng thịt bò chấm tương, thêm vài cọng xà lách, húng quế, cứ như vậy từng mùi vị món ăn sẽ lần lượt đi qua vị giác của bạn thật chậm và lưu lại thật lâu.
  • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bạn muốn có một tô phở hấp dẫn và đậm đà hương vị của đặc sản Gia Lai vào mỗi buổi sáng cho gia đình bạn thì không khó. Đến với đặc sản Chính Gốc, chúng tôi cung cấp cho bạn đặc sản phở khô chất lượng và uy tín nhất.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.