chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Tương Đậu Xị

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Tương đậu xị có nguồn gốc là một món ăn truyền thống của người Hoa, khi du nhập vào nước ta, nhất là các vùng có đông đảo người dân tộc sinh sống như Đồng Văn, Hà Giang - một trong những vùng có sự giao thoa văn hóa lớn với người Hoa thì tương đậu xị đã nhanh chóng được tiếp nhận, trở thành món ăn ưa chuộng đối với người dân Hà Giang.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Đang xem Tương Đậu Xị

Tương Đậu Xị

Đặc sản Hà Giang
50,000₫

Hình ảnh thực tế

Tương Đậu Xị
Tương Đậu Xị

Tương đậu xị có nguồn gốc là một món ăn truyền thống của người Hoa, khi du nhập vào nước ta, nhất là các vùng có nhiều người dân tộc sinh sống như Đồng Văn, Hà Giang - một trong những vùng có sự giao thoa văn hóa lớn với người Hoa thì tương đậu xị đã nhanh chóng được tiếp nhận, trở thành món ăn ưa chuộng đối với người dân Hà Giang.

Đặc điểm

Tương đậu xị còn có tên gọi khác là tương ninh, thổ nâu rất lạ và độc đáo. Người dân tộc Tày và Mông trên cao nguyên đá đã lựa chọn tương đậu xị trở thành món ăn chủ yếu trong bữa ăn hằng ngày.

Nguyên liệu:

  • Để có được bát tương đậu xị ngon thì nguyên liệu chính là đậu tương.
  • Gừng củ
  • Ớt chỉ thiên khô
  • Hạt tiêu rừng
  • Lá Hức (loại lá chỉ có trong rừng to mặt có lông trắng mịn mặt còn lại không lông màu xanh mượt)
  • Vỏ cam khô và muối
  • Rượu

Cách làm:

  • Đầu tiên rang hạt đậu nổ tanh tách hết ra, không cần chín quá. Tiếp theo đem xay cho hạt vỡ đôi, sang vỏ, đem đậu đi hầm đến khi nhừ thì vớt ra và để ráo nước.
  • Nước tương để nguội hòa thêm chút muối rồi chắt vào trong chum đậy kín lại.
  • Bắt đầu chế biến bằng việc đổ hạt đậu lên lá Hức, tiếp tục đặt lá Hức lên trên đậy lại trong 3-4 ngày thì đậu sẽ lên men, khi đậu lên một lớp men mốc thì nhặt bỏ lá cho sạch.
  • Gừng, vỏ cam, muối, ớt, rượu đem lại hòa trộn tất cả rồi đổ vào, đổ thêm lớp đậu đã lên men rồi buộc thật kín chum lại để trong hai tuần là có thể đem ra thưởng thức, còn nếu muốn ngon hơn và đậm đà thì người ta thường để một tháng.
  • Tương đậu xị là thức ăn dành cho mùa đông lạnh, lúc trong nhà thiếu thức ăn thì người dân vùng cao nguyên đã chuẩn bị tương từ vài tháng trước, tương để càng lâu trong chum thì vị càng ngon, nhuyễn thơm và phải đúng là cái vị mặt chát đến nồng nàn ngầy ngậy mới đúng kiểu. Tương Đậu xị có thể chưng để làm nước chấm, xào chung với các loại thịt hoặc để trên bếp đều rất ngon.

Cách thưởng thức và bảo quản

Được dùng làm nước chấm thức ăn hoặc dùng nấu trực tiếp. Với hương vị thơm ngon, tương đậu xị giúp cho bữa ăn với nhiều món trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng, Thiên đường mua sắm đặc sản Chính Gốc cung cấp tương đậu xị nổi tiếng nhất trong các loại đặc sản Miền Bắc. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay gọi ngay cho Chính Gốc để có được món đặc sản nổi tiếng Hà Giang mà bạn cần. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hằng Moon
<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.