chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Nẳng Vĩnh Phúc

Giá :
25,000₫
Quy cách đóng gói :

“Bánh Nẳng chợ Tràng, bánh gạo rang Tiên Lữ”. Không biết từ bao giờ Bánh Nẳng đã trở thành đặc sản của người dân Vĩnh Phúc, chỉ biết mỗi khi có dịp lễ hay tiệc sum họp người dân thường cùng nhau thưởng thức món bánh này.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Nẳng Vĩnh Phúc
Bánh Nẳng Vĩnh Phúc

“Bánh Nẳng chợ Tràng, bánh gạo rang Tiên Lữ”. Không biết từ bao giờ Bánh Nẳng đã trở thành đặc sản của người dân Vĩnh Phúc, chỉ biết mỗi khi có dịp lễ hay tiệc sum họp người dân thường cùng nhau thưởng thức món bánh này.

Cách làm Bánh Nẳng:

Bánh Nẳng được làm bằng gạo nếp hoa vàng. Gạo được ngâm trong hỗn hợp nước quả vàng cùng ruột cỏ bấc, cộng với cây dáy và tro cây vừng đốt ra. Ngâm trong ba ngày, vớt gạo để khô rồi nấu thành xôi. Xôi chín đem trộn đều với mỡ lợn, rải ra nia rồi dùng cái chày bôi mỡ đập đi đập lại trong vài giờ cho hạt xôi bẹt ra. Tiếp tục phơi khô, sau đó đem vào trong bóng râm để nguội, đem trộn với mỡ lợn, rồi đổ vào chảo rán cho đến khi nổ bung ra.

Ta đem mật đun sôi, đến khi nhúng đũa vào thấy mật đỏ mới đổ gạo vào và rang cùng, khuấy đều rồi đổ ra thớt. Dùng đoạn cây tròn nhẵn lăn đi lăn lại cho bánh lèn chặt. Dùng dao sắc cắt thành từng cái bánh to hoặc nhỏ theo ý muốn, rồi đem bánh đóng gói trong giấy bóng kính.

Cách sử dụng bánh Nẳng và bảo quản:

Bánh Nẳng rất dễ sử dụng, hầu như có thể sử dụng mọi khoảng thời gian trong ngày. Khi sử dụng bánh ta có thể uống kèm với một tách trà nóng, sẽ làm tăng hương vị ngọt tự nhiên của bánh.

Bánh không sử dụng hết nên bảo quản nơi khô thoáng hay trong ngăn mát của tủ lạnh.

Hãy cùng Thiên Đường đặc sản Chính Gốc thưởng thức món Bánh Nẳng nổi tiếng của đặc sản miền Bắc này nhé!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

 

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.