chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh gio Tây Đình

Giá :
35,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh gio Tây Đìnhđặc sản Vĩnh Phúc nổi tiếng bao lâu nay. Với kinh nghiệm lâu đời được tích lũy, đi theo đó là sự sáng tạo của người làng Tây Đình đã tạo nên đặc sản mang đậm hương vị miền Bắc. Với màu vàng nâu, khi ăn ta cảm nhận được hương thơm của gạo, độ dai của bánh vừa phải được ăn kết hợp với đường hoặc mật mía tạo nên vị ngọt thanh mát đặc trưng của bánh.

 
  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh gio Tây Đình
Bánh gio Tây Đình
Bánh gio Tây Đình Bánh gio Tây Đình

Bánh gio Tây Đình còn được gọi là bánh nắng. Đây là một món không thể thiếu trong lễ tết cổ truyền và một số dịp lễ khác của người dân Tây Đình-Vĩnh Phúc giống như bánh chưng vậy.

Là loại bánh nổi tiếng nhưng nguyên liệu để làm bánh gio Tây Đình rất thân thuộc, là những nguyên liệu có sẵn trong vườn nên các bà, các chị ở đây hầu như đều biết làm loại bánh này. Nhưng để làm một chiếc bánh ngon đưa lại hương vị tuyệt vời nhất đến người thưởng thức thì rất công phu, cầu kỳ khác hẳn với cách làm ra những chiếc bánh “ăn được”. Điều khác biệt đó chính là nằm ở khâu chọn nguyên liệu, cách ngâm gạo cũng như thời điểm gói và luộc bánh. Tất cả phải đúng quy trình mới tạo ra được màu vàng nâu trong đẹp mắt cũng như độ dai của bánh vừa phải, hương thơm của gạo phảng phất khi thưởng thức.

Quy trình chế biến

Nguyên liệu

  • Gạo nếp
  • Vôi tôi
  • Tầm gửi cây dọc
  • Thân lá cây vừng khô
  • Thân cây sương song
  • Lá chít

Cách chế biến

  • Đầu tiên, vo gạo thật kỹ qua nhiều nước đến khi thấy nước gạo trong là được. Để gạo ráo nước rồi cho vào nước vôi khoảng 2 tiếng. Tiếp tục vớt gạo ra rồi để khô hạt gạo mới cho gạo ngâm với nước gio qua một đêm.
  • Các nguyên liệu: Tầm gửi cây dọc, thân lá cây vừng khô và thân cây sương song được dùng để làm nước gio.
  • Lá chít được rửa sạch rồi luộc kỹ, thay nước nhiều lần để khi gói bánh thì bánh không bị dính màu xanh.
  • Khi gạo ngâm đạt yêu cầu thì được đổ ra cho ráo nước. Dùng muỗng xúc gạo đổ đên lá chít đã được làm sạch rồi gói lại rồi dùng lạt mềm buộc chặt.
  • Cuối cùng cho bánh vào luộc khoảng 3 tiếng là ta đã có món bánh gio ngon lành, thơm phức.
  • Điều kiêng kỵ nhất trong quá trình làm bánh gio đó là từ nguyên liệu cho đến dụng cụ làm bánh không được dính một chút dầu mỡ nào cả. Vì khi bị dính dầu mỡ là chiếc bánh không rền, hạt gạo tạo ra sẽ không trong suốt làm giảm độ ngon của bánh.

Cách thưởng thức và bảo quản

  • Bánh gio Tây Đình ăn bằng cách chấm đường hoặc mật mía để tạo nên vị ngọt lành của bánh, để bánh được ngon hơn.
  • Để bánh nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

Bánh gio là một loại bánh phổ biến nhưng bánh Gio Tây Đình nổi tiếng là đặc sản Vĩnh Phúc ngon lừng danh không chỉ với màu sắc mà cả lẫn hương vị mang đậm hương vị miền Bắc.

Hãy đến với Chính Gốc để thưởng thức được món bánh gio Tây Đình ngon nhất nhé.

Phương Mai

<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.