chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Cá Thính Lập thạch

Giá :
40,000₫
Quy cách đóng gói :

Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông, là đặc sản Lập Thạch-Vĩnh Phúc nói riêng, đặc sản Miền Bắc nói chung. Cá thính có màu vàng rộm hơi hung hung đỏ, thơm, chua, bùi béo và đậm đà vị muối.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Cá Thính Lập thạch
Cá Thính Lập thạch

Cá thính còn gọi là cá muối chua, là sản phẩm được làm từ các loại cá nước ngọt còn tươi đem sơ chế, ướp thính để lên men chua, thơm, làm chín món ăn một cách tự nhiên. Cá thính thịnh hành như một trong những món ăn mặn dân dã, phổ thông, là đặc sản Lập Thạch-Vĩnh Phúc nói riêng, đặc sản Miền Bắc nói chung. Cá thính có màu vàng rộm hơi hung hung đỏ, thơm, chua, bùi béo và đậm đà vị muối.

Cách chế biến cá thính Lập Thạch tuyệt ngon

Nguyên liệu:

  • Cá nước ngọt
  • Thính
  • Muối

Cách làm:

  • Nguyên liệu và cách thức thực hiện không khó, nhưng để làm được hũ cá thính ngon, thơm, chua dịu, miếng cá cứng còn nguyên và "chín" đều lại rất khó. 
  • Đầu tiên sơ chế cá rồi đem ướp muối qua một ngày đêm. Sau đó xếp cá vào hũ để 4 đến 10 ngày tùy theo thời tiết để cho cá cứng và ngấm đều muối. 
  • Tiếp theo lấy cá ra khỏi hũ, dùng 2 tay ép cá cho chảy hết nước muối và để cá khô lại. Giờ thì nhớt cá và độ tanh của cá không còn nữa, mà độ mặn trong thịt cá lại vừa phải, không quá gắt.
  • Xát thính bên ngoài con cá và nhồi kỹ thính vào mang, bụng cá. Sau đó, cứ một lớp cá trong hũ lại phủ kín một lớp thính. Trên cùng phủ một lớp thính thật dày và lựa các mo cau, mo tre cắt vừa khít miệng hũ, cài nẹp tre thật chặt.
  • Cuối cùng chuẩn bị một chậu sành đựng một lượng nước muối mặn chát, úp ngược cả hũ cá vào chậu nước muối sao cho lớp mo cau trong hũ không tiếp xúc với nước. Thỉnh thoảng phải thay nước ở chậu bằng nước khác. Thường xuyên kiểm tra, nếu mo cau, mo tre nút hũ ướt phải thay ngay mo khô, vì nước hoặc hơi ẩm của các miếng cá sẽ làm ướt nắp đậy trong lọ, để lâu sẽ làm cho các miếng cá mất mùi thơm, chua. Để gọn hũ trong góc bếp 3 đến 4 tháng là có thể lấy cá ra chế biến món ăn.

Cách chế biến cá thính món ăn ngon cho mọi nhà

  • Cá thính thường được chế biến thành món ăn bằng cách nướng trên than hoa, cá thính sẽ dai, rắn nhưng không khô và mặn như cá mắm biển, không nhão thịt như cá tươi nướng hay rán, rất thơm ngon. Tuy nhiên, có một số nơi không nướng cá trực tiếp trên than, mà mỗi miếng cá được cặp vào một thanh tre tươi, từng cặp cá đem cắm xung quanh bếp lửa than. Lửa than tỏa ra, cá chín dần dần bằng hơi nóng tỏa ngang. Người nướng cá thỉnh thoảng lại đảo qua, đảo lại cho hai mặt cá chín khiến miếng cá nướng không bị cháy. 
  • Cá thính là món ăn rất thích hợp khi ăn kèm với cơm, hay nhâm nhi với rượu và còn được mời khách như một loại đặc sản thôn quê. 
  • Cá thính được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

​Bạn muốn sở hữu món cá thính để làm quà biếu người thân, thì còn chần chừ gì nữa hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi, đặc sản Chính Gốc xin đồng hành cùng quý khách.

​Hằng Moon
<Chính Gốc>

 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.