chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nem Chua Vĩnh Yên

Giá :
50,000₫
Quy cách đóng gói :

Nem chua Vĩnh Yên là một trong những món đặc sản nổi tiếng Vĩnh Phúc có thương hiệu lâu đời, món nem này nổi tiếng không chỉ ở hương vị chua ngọt của nem, mà cách người dân làm ra sản phẩm cũng rất kỳ công và đòi hỏi sự tinh tế. Điển hình cho thương hiệu nem Vĩnh Yên là nem Phú Đức, đã đoạt giải nhất trong cuộc thi “ Đấu xảo Bắc Kỳ ”.

  • Chính Gốc -  mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Tổng đài bán hàng bận xin vui lòng gọi về 0901148123

Hình ảnh thực tế

Nem Chua  Vĩnh Yên
Nem Chua  Vĩnh Yên

Nem chua Vĩnh Yên là một trong những món đặc sản nổi tiếng Vĩnh Phúc có thương hiệu lâu đời, món nem này nổi tiếng không chỉ ở hương vị chua ngọt của nem, mà cách người dân làm ra sản phẩm cũng rất kỳ công và đòi hỏi sự tinh tế. Điển hình cho thương hiệu nem Vĩnh Yên là nem Phú Đức, đã đoạt giải nhất trong cuộc thi “ Đấu xảo Bắc Kỳ ”.

Đặc điểm của nem chua:

Thành phần chủ yếu trong nem là thịt heo nạc và các gia vị khác. Nem khi thưởng thức có vị chua ngọt, có ít vị nồng của ớt và tiêu.

Các loại nem nổi tiếng ở Việt Nam:

Quy trình làm nem chua:

  • Ta chọn những miếng heo nạc còn tươi đem giã nhuyễn, rồi trộn với bột thính theo đúng tỷ lệ. Bột thính có thể làm loại thính gạo, thính ngô hoặc thính đậu tương, tùy vào mỗi mùa ta lựa chọn loại thính khác nhau.
  • Phần bì lợn được luộc chín thái miếng nhỏ, cắt ngắn bì lợn khoảng bằng hai đốt ngón tay cho vào giã nhỏ trộn đều lên, rắc thêm ít bột tiêu ớt rồi vo viên lại bằng kích thước quả sấu. Dùng một mảnh lá ổi non quấn đai quanh, rồi ta gói thêm một lượt lá vông, bên ngoài cùng dùng lá chuối gói kín và buộc chặt.
  • Ta xâu nem thành từng chùm, mỗi chùm 10 quả và treo nơi thoáng khí. Khoảng từ 3 đến 4 ngày, ngửi thấy mùi thơm là nem đã chín.

Cách thưởng thức nem chua:

  • Nem chua Vĩnh Yên được ăn cùng với bánh đa đã nhúng nước canh cho mềm và thêm chút nguyên liệu như mùi tàu, chuối xanh, húng quế, chấm với tương ớt.

Cách bảo quản nem chua:

  • Nem chua nên bảo quản nơi khô ráo hay trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng từ 3-4 ngày.

Những người con đi học hay đi làm xa xứ lâu ngày, mỗi lần có dịp về quê hương Vĩnh Phúc thì sẽ nhớ tìm mua ngay để thưởng thức món nem chua Vĩnh Yên mang đậm hương vị đặc sản miền Bắc này.
Hãy liên hệ ngay với Thiên đường đặc sản Chính Gốc để được thưởng thức món nem chua Vĩnh Yên này!

Vương Nguyễn

< Chính Gốc >

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.