chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Nem cây Chợ Huyện

Giá :
95,000₫
Quy cách đóng gói :

Đến với Bình Định có lẽ khách du lịch không thể quên thưởng thức món nem cây chợ Huyện với hương vị thơm nồng, vừa dai lại vừa béo,… mang đậm đà bản sắc của người dân nơi đây.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Nem cây Chợ Huyện
Nem cây Chợ Huyện

Giới thiệu nem cây chợ Huyện

  • Gọi là nem cây chợ Huyện bởi nem được chế biến ở Tuy Phước gần chợ huyện nên nem gắn liền với tên chợ.
  • Nem cây chợ Huyện là món ăn dân dã, vừa ngon vừa rẻ nên được người dân Bình Định dùng khá phổ biến, từ những chiếc nem được trang trí trong các dịp lễ cưới, hỏi, giỗ chạp đến những chiếc nem bày đơn sơ nhắm cùng rượu Bầu Đá, nem cây chợ Huyện đã tạo nên một đặc sản Bình Định gây thương nhớ bao thực khách.

Đặc điểm của nem cây Chợ Huyện

  • Nem cây Chợ Huyện hay còn gọi là nem cây Bình Định có hình trụ tròn, được gói bằng lá chuối xanh mướt. Mỗi chiếc nem phải cây cuộn bốn lớp lá chuối để vừa giữ độ ẩm làm cho nem mau chua và vừa làm cho chiếc nem thêm phần thẩm mỹ.
  • Nem được làm từ thịt heo cỏ, gói trong lá chuối nên có vị vừa chua, béo lại vừa ngọt, dai mà lại giòn tạo nên một món ăn hấp dẫn, ăn nhiều cũng không bị ngán.
  • Miếng nem hồng tươi, vị ngọt chua chua vừa đủ. Những sợi da heo trong miếng nem thêm giòn sực sực. 

Tác dụng của nem cây Chợ Huyện

  • Lactic trong nem chua giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa, kháng lại các tác nhân gây ung thư
  • Quá trình lên men của nem chua có tác dụng làm tăng hàm lượng một số vitamin, tạo ra các acid amin không thay thế, giúp tái tạo tế bào cho cơ thể và cân bằng năng lượng cho hoạt động hằng ngày.

Cách làm nem cây chợ Huyện

  • Chọn thịt phải là thịt heo cỏ 6 - 8 tháng tuổi, tức là những con heo da và lông màu đen. Heo cỏ có thịt săn chắc, nhiều nạc, màu đỏ sẫm.
  • Cắt nhỏ thịt nạt ngon nhất từ phần đùi của heo và cắt theo chiều ngang chừng 3 cm rồi thái nhỏ, để ráo nước.
  • Sau đó cho vào cối đá để giã cho thiệt mịn, không xay bằng thịt máy. Muốn thịt được nhuyễn, dai, giòn thì người thợ phải giã liên tục, khoảng 20 - 30 phút. Trong lúc giã thịt phải thêm đường và muối rồi giã tiếp. Khi thịt đã chín, nhuyễn, cho thêm tiêu hạt và da heo đã cắt nhỏ, sau đó dùng lá gói lại.

Cách sử dụng và bảo quản

  • Làm mồi nhắm với bia, rượu hoặc dùng làm món khai vị trong bàn tiệc
  • Nem chua sau khi được nướng than, ăn kèm với rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế cắt nhỏ, dưa leo, nước chấm. Tùy theo sở thích, có người chỉ ăn độc một thứ nem để tận hưởng hương vị của thịt heo, có người lại thích cuốn bánh tráng mỏng để thưởng thức cái dai dai, giòn giòn của đặc sản này.
  • Rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại, picnic.
  • Bảo quản: Ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Đặc sản Chính gốc luôn muốn san sẻ hương vị của món nem cây Chợ huyện đặc trưng chỉ có ở Bình Định với tất cả mọi người từ những người con Bình Định xa quê đến những anh chị trên tỉnh thành cả nước muốn thưởng thức hương vị riêng biệt của món đặc sản này. Đến với nem chua chợ Huyện, bạn yên tâm về chất lượng, giá cả. Bạn còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay click mua ngay hôm nay để sở hữu ngay bạn nhé!

Thảo Nguyễn


 

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.