Cá mai tẩm mè là một đặc sản nổi tiếng Bình Định được chế biến từ cá mai nguyên liệu sạch, 100% không có tạp chất, mè trắng, gia vị và nước mắm ngon.
Cá mai tẩm mè là một đặc sản nổi tiếng Bình Định được chế biến từ cá mai nguyên liệu sạch, 100% không có tạp chất. Với phương pháp chiên sấy hiện đại cho ra đời những mẻ sản phẩm thơm ngon, chất lượng nhất và mang một hương vị đậm đà đặc sản Bình Định.
Cá mai tẩm mè
Cách làm cá mai tẩm mè tuyệt ngon
- Đầu tiên rửa sạch sẽ cá mai, mang ra cắt thành lát. Phi dầu với thật nhiều tỏi giã nhuyễn, cho cá mai vào xào đến khi thấy tỏi và cá mai quyện vào nhau thành một màu vàng sẫm thì cho nước mắm đường cùng với ớt xay vào, để lửa liu riu, xào đến khi cảm thấy gia vị quyện chặt vào miếng cá mai.
- Việc nêm nếm gia vị phải theo khẩu vị và mục đích dùng. Nếu ăn với cơm, xôi thì nêm đậm một chút, còn để nhâm nhi thì giảm bớt lượng mắm.
- Xào đến khi nào thấy ráo thì đổ mè vàng rang sẵn vào nồi cá rim, sau đó xóc lên rồi tắt lửa, để trên bếp một lúc cho cá khô hẳn, sau đó cho vào lọ bảo quản. Vậy là đã có một món cá mai tẩm mè giòn ngon, hấp dẫn rồi.
Cá mai tẩm mè nóng hổi
Cách thưởng thức và bảo quản
- Có thể ăn chung với cơm và xôi, hay có thể nhâm nhi cùng với tách trà nóng hỏi.
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời.
Bạn hãy nhanh tay liên hệ với đặc sản Chính Gốc chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn món đặc sản cá mai tẩm mè ngon nhất.
Hằng Moon