chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Bánh Hồng Tam Quan

Giá :
39,000₫
Quy cách đóng gói :

Bánh Hồng Tam Quan: Ở Bình Định có câu ca dao “Công đâu công uổng công thừa - Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan”. Từ quả dừa, người phụ nữ ở đây làm nên nhiều loại bánh đã trở thành đặc sản Bình Định như: Bánh phu thê, bánh dừa Tam Quan…, nhưng ở đây bánh hồng Tam Quan được người ta ưa chuộng nhất và được dùng nhiều nhất.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Bánh Hồng Tam Quan
Bánh Hồng Tam Quan

Người Bình Định thường hay hỏi khéo nhau “khi nào thì cho tôi ăn bánh hồng” câu hỏi này chứa rất nhiều hàm ý là khi nào bạn cưới vợ, lấy chồng để có bánh hồng đãi khách.

Đặc điểm bánh hồng Tam Quan

  • Bánh Hồng Tam Quan là một loại bánh được làm từ nếp thơm và đường, mỗi nơi có một mùi vị bánh hồng khác nhau. Tuy nhiên bánh hồng làm ở Tam Quan có mùi vị thơm ngon đặc biệt nhất.

  • Bánh Hồng Tam Quan khi ăn có cảm giác mềm dẻo, hương vị thơm bởi nếp mới và ngọt ngào bởi nước dừa.

  • Bánh Hồng có màu trong của bột nếp đã luộc chín. Bánh được tạo mẫu tự nhiên từ lá cây, các loại quả… để tạo nên nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau, hồng, xanh, vàng.

  • Bánh có hình dáng mộc mạc như con người Miền Trung, gói ghém cả tẩm lòng và sự hiếu khách để chiêu đãi du khách phương xa bằng những gì thơm ngon ngọt ngào nhất.

Cách Làm bánh hồng Tam Quan

Nguyên liệu:

  • 1kg nếp, nếp được chọn phải là nếp ngự hoặc nếp mới.

  • 1kg đường.

  • 1 quả dừa, phải chọn những quả dừa tươi mới hái.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vò kỹ, ngâm qua đêm cho ngấm đủ nước rồi xay thành bột nước.

Bước 2: Bột được ép ráo nhưng không được để quá khô sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh, nhồi bánh với tỉ lệ 1:1 rồi cán thật mịn, thật dẻo.

Bước 3: Làm thành những cục nhỏ rồi đem luộc chín trong nồi nước sôi.

Bước 4: Bột chín được vớt ra được cho ngay vào chảo đường đang thắng sôi sùng sục trên bếp và khuấy đều, đảo nhanh để cục bột tan ra, hòa lẫn cùng nước đường.

Bước 5: Vớt bánh cho vào khuôn rải sẵn bột nếp khô rồi dùng đũa dạt bánh dày khoảng 1-3cm.

Bước 6: Cuối cùng rải thêm một lớp bột nếp mỏng, ép phẳng và cắt thành những miếng vừa.

Cách bảo quản bánh hồng Tam Quan

  • Bạn có thể bảo quản bánh hồng để ở trong ngăn mát của tủ lạnh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • Chỉ cần ghé qua thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng mua được những ổ bánh hồng thơm lừng mùi nếp mới. Với giá thành hợp lý, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

  • Bạn có thể tìm kiếm thêm đặc sản Miền Trung tại đây.

Tuka<Chính Gốc>

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.