chinhgoc.vn

Tiên phong đặc sản Việt Nam - 20.000 đã người sử dụng sản phẩm 0901148123

Rượu Bầu Đá

Giá :
149,000₫
Quy cách đóng gói :

Rượu Bầu Đá uống một cách điều độ mỗi ngày chỉ một, hai cốc nhỏ sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh, cường tráng hơn.

  • Chính Gốc -  Mua tại chinhgoc.vn không lo gì cả
  • Giao hàng toàn cầu, nhanh chóng tận nơi
  • Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm
  • Lưu ý: giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển

Mua offliine tại địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, TP Đà Nẵng  0901148123

Hình ảnh thực tế

Rượu Bầu Đá
Rượu Bầu Đá
Rượu Bầu Đá Rượu Bầu Đá

Rượu Bầu Ðá hay còn gọi là rượu Bàu Đá là một sản phẩm truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Có người kể rằng những người dân nghèo ở gò Cù Lâm, thôn Bầu Ðá, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, trong khi tìm kế sinh nhai đã nấu rượu và sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ Bầu Ðá tại thôn Bầu Ðá. Không ngờ những mẻ rượu được nấu từ nguồn nước này lại có mùi hương rất đặc biệt đặc trưng riêng của đặc sản miền Trung, ngoài ra rượu Bầu Ðá còn là một đặc sản nổi tiếng Bình Định.

Đặc điểm

Tên gọi của rượu là do có nguồn gốc từ làng Cù Lâm thuộc xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bầu Ðá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước để chưng cất rượu Bầu Ðá, nguồn nước chủ yếu để ủ men, cất rượu bây giờ là từ những mạch nước giếng của làng. Nếu uống một cách điều độ thì chỉ được uống 1-2 cốc nhỏ mỗi ngày, sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh.

Quy trình nấu rượu Bầu Ðá

  • Muốn có rượu ngon, người nấu làm các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, hay các dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền.
  • Nấu rượu cũng rất công phu và tỉ mỉ. Mất đến 6 ngày mới cho một mẻ rượu (một nồi nấu).
  • Trước tiên chọn gạo và nếp, mỗi mẻ nấu sử dụng khoảng 7,2 kg gạo.
  • Tiếp theo cơm trộn với men ủ vào xô nhựa, sau 3 ngày cơm dậy mùi thơm của men rượu, sau đó chế vào 16 lít nước giếng trong, ủ tiếp 2 ngày nữa, khi mở nắp xô thì mùi thơm ngào ngạt của cơm rượu đã chín cho ta cảm giác ngất ngây.
  • Cuối cùng cho cơm rượu vào nồi đun trong 5 giờ, rượu được chưng cất qua ống tre nối từ nồi nấu sang nồi ngưng tụ. Một mẻ có thể cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Lưu ý: Khi chưng cất không được vội vàng, phải bật lửa nhỏ mới vắt cạn được tinh chất gạo. Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể kiểm tra được chất lượng của rượu bằng cách lắng nghe tiếng rơi của giọt rượu hay ngửi hương rượu thoáng qua.

Cách thưởng thức và bảo quản

Chúng ta nên thưởng thức rượu Bầu Ðá một cách từ từ, uống một ngụm nhỏ để cảm nhận được cái hương vị thơm ngào ngạt đang xé toanh các giác quan của bạn. Thưởng thức rượu Bầu Ðá ướp lạnh nhẹ và nhâm nhi rượu với một ít khô mực thì chẳng còn gì sánh bằng, hương thơm, vị nồng ấm của rượu hoà quyện với với vị ngọt lịm của mực giòn tan trong miệng thật là một cảm giác tuyệt vời.

Bảo quản nơi khô ráo tháng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Rượu Bầu Đá thật tuyệt đúng không các bạn, bạn có muốn sở hữu một bình rượu như vậy mà không biết mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng. Thì còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay đặc sản Chính Gốc chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

Hằng Moon

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.